Thứ Chủ nhật, Ngày 30 Tháng 8 Năm 2015
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan thăm và làm vịêc tại Nghệ An
14:07, 28/02/2012

Nhận lời mời của lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ngài Anuson Chinvanno - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền vương quốc Thái Lan đã vào thăm và làm vịêc tại Nghệ An. Sáng nay (28/2), đồng chí Thái Văn Hằng – Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Ngài đại sứ.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Văn Hằng đã chào mừng ngài đại sứ cùng các thành viên trong đoàn chúc chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An của Ngài đại sứ thành công tốt đẹp. Đ/c Thái Văn Hằng đã thông báo với Ngài đại sứ tình hình KT-XH của Nghệ An, những thế mạnh của Nghệ An trong hợp tác đầu tư với các nước bạn, trong đó có Thái Lan. Những năm qua,  mối quan hệ hợp tác giữa VIệt Nam - Thái Lan cũng như của Nghệ An với các doanh nghiệp Thái Lan không ngừng phát triển. Mới đây, tại hội nghị xúc tiến đầu tư đầu xuân Nhâm Thìn, Nghệ An đã tiếp nhận và cấp giấy phép đầu tư cho công ty TNHH Royal Food của Thái Lan với 3 dự án đầu tư có tổng vốn đầu tư 40 triệu USD. Hiện Nghệ An đang hơp tác và kêu gọi đầu tư trên các lĩnh vực: khai thác, chế biến khoáng sản; chế biến nông – lâm - hải sản; thương mại - du lịch; y tế - giáo dục - vận tải. Đây cũng là những thế mạnh mà các nhà đầu tư Thái Lan rất quan tâm. Tỉnh Nghệ An luôn mở rộng cửa và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp đầu tư vào Nghệ An. Đ/c phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ngài đại sứ sẽ là chiếc cầu nối cho tình hữu nghị và cho các doanh nghiệp Thái Lan vào đầu tư tại Nghệ An.

 

Đại sứ Anuson Chivanno đã cảm ơn sự đón tiếp thân tình và nồng hậu của tỉnh Nghệ An và hứa sẽ đóng góp hết sức mình cho sự phát triển hợp tác giữa nhân dân 2 nước Thái Lan - Việt Nam cũng như Thái Lan - Nghệ An.

 

(Hiến Chương)Trở về đầu trang    Gửi Email cho bạn bè    Tạo trang in

 
Dành cho quảng cáo