Thứ 7, Ngày 29 Tháng 8 Năm 2015
Khởi công xây dựng Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An
14:36, 19/02/2013

Sáng nay (19/2), tại Khu công nghiệp Nghĩa Đàn, Ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á, Công ty cổ phần lâm nghiệp tháng Năm đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy chế biến gỗ Nghệ An.

 

Tham dự lễ khởi công có các đồng chí Phan Đình Trạc – UV TƯ Đảng,  Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Đức Phớc - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí UVBTV tỉnh ủy: Nguyễn Xuân Đường - Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Tô Hồng Hải - trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh.

 

Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An có tổng vốn đầu tư 500 triệu USD. Đây là nhà máy có công suất lớn nhất và hiện đại bậc nhất Đông Nam Á, bao gồm: Nhà máy chế biến gỗ thanh với công suất 8.800m3/năm dự kiến sẽ đi vào hoạt động sau 6 tháng khởi công; Nhà máy chế biến ván sợi MDF công suất 400.000 m3/năm được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: 130.000 m3/năm  dự kiến đi vào hoạt động quý 1 năm 2014. Giai đoạn 2 là: 270.000 m3/năm dự kiến hoạt động năm 2017.

 

 
 
Lễ khởi công xây dựng Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An có công suất 400.000m3/ năm
 
Nhiều người dân đã đến dự lễ khởi công công trình quan trọng này

 

Với công nghệ và dây chuyền thiết bị hiện đại đồng bộ nhập khẩu của các tập đoàn danh tiếng và thương hiệu mạnh trong lĩnh vực chế biến gỗ của châu Âu và thế giới, Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An khi đi vào hoạt động  sẽ cung cấp cho thị trường các sản phẩm ván sợi MDF và gỗ thanh đạt chất lượng cao có thể thâm nhập và cạnh tranh ở các thị trường lớn và khó tính như EU, Mỹ, Nhật. Ngoài chất lượng sản phẩm vượt trội, sự khác biệt của nhà máy chế biến gỗ nghệ an là khả năng tiết kiệm năng lượng, xanh, sạch và thân thiện với môi trường. Đó là công nghệ chế biến hiện đại của  nhà máy sử dụng gần như toàn bộ nguyên liệu từ cây gỗ từ thân, cành và rễ.

 

Nhà máy còn vận dụng tối đa nguồn năng lượng mặt trời để vận hành thiết bị, bụi, rác thải sản sinh trong quá trình sx được dùng làm năng lượng. Với công suất 400.000 m3/ năm, Nhà máy có thể tiêu thụ một lượng gỗ nguyên liệu lớn, góp phần giải quyết đầu ra cho những cánh rừng nhân tạo;chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cải tạo môi trường sinh thái, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động trực tiếp và lao động trồng rừng nguyên liệu; tăng thu nhập cho không chỉ người dân nghĩa đàn, người dân miền Tây của tỉnh mà còn đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách của Nghệ An.


(Lê Hữu Phác - Thu Hiền)Trở về đầu trang    Gửi Email cho bạn bè    Tạo trang in

 
Dành cho quảng cáo