Thứ 4, Ngày 2 Tháng 9 Năm 2015
Trường ĐH SPKT Vinh: Diễn tập phòng ngừa gây rối ANTT
10:33, 13/06/2013

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh vừa tổ chức diễn tập phòng ngừa gây rối an ninh trật tự. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, đề cao cảnh giác cho toàn thể cán bộ công chức, viên chức và học sinh sinh viên tránh bị các phần tử xấu lợi dụng làm ảnh hưởng đến ANTT của nhà trường.

 

Từ tình huống giả định, do mâu thuẫn với một số học sinh, sinh viên trong trường, có khoảng 60 đối tượng bên ngoài mang theo hung khí kéo vào trường gây rối, cố ý gây thương tích, đập phá tài sản. Số học sinh sinh viên trong trường tập trung chống trả phát sinh căng thẳng, xung đột, lợi dụng tình hình các phần tử bên ngoài kích động gây rối an ninh trật tự.

 

Sau gần 1h đồng hồ lực lượng tự vệ và sinh viên quốc phòng phối hợp với các lực lượng tuyên truyền giải thích có hiệu quả số thanh niên tụ tập và bắt giữ những kẻ quá khích, đám đông tụ tập đã giải tán, tình hình nhà trường đã ổn định.

 

Thành công của cuộc diễn tập là đã vận hành được cơ chế tập thể Đảng ủy lãnh đạo, Ban giám hiệu điều hành, Ban chỉ huy quân sự, Ban an ninh và các phòng ban có liên quan làm tham mưu khi có các tình huống về ANTT xẩy ra đồng thời thông qua diễn tập thực binh để đánh giá khả năng tổ chức huy động các lực lượng tham gia xử lý các sự việc, rèn luyện ý thức, khả năng hành động của lực lượng tự vệ và lực lượng khác trong nhà trường.

 

(Hữu Đức)Trở về đầu trang    Gửi Email cho bạn bè    Tạo trang in

 
Dành cho quảng cáo