Thứ Chủ nhật, Ngày 30 Tháng 8 Năm 2015
Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết TƯ 7 (Khóa XI)
10:05, 22/07/2013

(truyenhinhnghean.vn) Thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, sáng nay (22/7), tại TP Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) cho các đồng chí Tỉnh uỷ viên, lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành, thị uỷ và Đảng uỷ trực thuộc.

 

Dự hội nghị, về phía TƯ, có Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hồng Vinh – Nguyên UVTW Đảng, Nguyên Phó ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương; Về phía tỉnh có các đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh. 

 

 

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hội nghị lần thứ 7, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 11 đã thông qua một số nghị quyết và kết luận quan trọng. Vì vậy, các nội dung được quán triệt tại hội nghị lần này hết sức quan trọng và mới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cán bộ, đảng viên cần nắm vững những quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nêu trong các nghị quyết và kết luận của Trung ương. Trên cơ sở đó, xây dựng chương trình và kế hoạch thực hiện nghị quyết đạt kết quả cao và thiết thực. Có hình thức phù hợp để tuyên truyền, phổ biến nội dung văn kiện Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XI đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; Tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tỉnh nhà, cùng cả nước quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2013 và những năm tiếp theo theo tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII và nghị quyết Đại hội XI của Đảng đã đề ra.

 

Tại hội nghị, các đại biểu được tiếp thu các chuyên đề: Chủ động ứng phó với  biến đổi khí hậu, tăng cường quán lý tài ngyên và bảo vệ môi trường và kế hoạch thực hiện của tỉnh; Một số vấn đề cải cách tiền lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và định hướng cải cách đến năm 2020; Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; báo cáo  hướng dẫn thực hiện quyết định số 181  về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Cũng tại hội nghị, các đại biểu sẽ được nghe báo cáo kết luận về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở và dự thảo đề án của tỉnh; Về qui hoạch Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư  và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước nhiệm kỳ 2016 – 2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo; sơ kết kết quả 1 năm thực hiện nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

 

Hội nghị sẽ làm việc trong 2 ngày (22 - 23/7/2013).

 

(Mai Hương)

 Trở về đầu trang    Gửi Email cho bạn bè    Tạo trang in

 
Dành cho quảng cáo