Thứ 2, Ngày 31 Tháng 8 Năm 2015
Phó giám đốc Sở Công thương Nghệ An mất tích khi cứu trợ lũ
08:52, 02/10/2013

Đêm 1/10, xe ô tô chở ông Nguyễn Tài Dũng - Phó giám đốc sở Công thương Nghệ An trên đường đi cứu trợ, tiếp tế dân trong lũ đã bị nước cuốn mất tích.

 

Ông Nguyễn Tài Dũng – Phó GĐ Sở Công thương cùng lái xe riêng đi xe 7 chỗ đến khu vực tập kết hàng cứu trợ (gồm 10 tấn mì tôm và 100 thùng nước uống) để ứng cứu khẩn cấp cho người dân bị ngập lũ ở thị xã Hoàng Mai. Đến hơn 22h đêm khi cách sông Hoàng Mai khoảng 70 m vì trời tối, nước chảy xiết, xe bất ngờ bị chết máy và bị lũ cuốn trôi.

 

mauvo-9832-1380672399.jpg
Năm cửa của hồ Vực Mấu được mở, tiếp tục xả nước xuống hạ du.

 

Tài xế đã cố gắng vật lộn và thoát được qua khe cửa kính nhưng ông Dũng không thoát được và bị trôi cùng chiếc xe. Sau khi rời khỏi chiếc xe 7 chỗ, tài xế được các chiến sĩ quân đội đưa vào bờ.

 

Ngay sau khi vụ tại nạn xảy ra lực lượng cứu hộ của Quân khu 4 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh có mặt tại hiện trường, thực hiện các phương án ứng cứu khẩn cấp nhưng vì nước quá sâu, trời tối nên việc tìm kiếm không có kết quả.

 

Trong đêm 1/10,  ông Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh có mặt tại Thị xã Hoàng Mai, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, ứng cứu người dân đang mắc kẹt trong nước lũ.

 

ngap-7242-1380672400.jpg
Nước xả từ hồ Vực Mấu kết hợp với nước mưa do bão gây ngập nặng ở nhiều khu dân cư của Nghệ An.

 

Báo cáo mới nhất của của  Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Sở GTVT ...cho biết, đến 1h sáng 2/10, vẫn còn 600 hộ dân trong vùng ngập sâu cần phải di dời khẩn cấp và 20 ngàn nhà dân bị ngập nước hoàn toàn. Hồ Vực Mấu vẫn đang tiếp tục xả lũ, trong khi đó, khu vực Hoàng Mai vẫn tiếp tục mưa, vì vậy trong thời gian ngắn, nước chưa thể rút xuống.

 

Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh, việc xả lũ đã làm 2 mẹ con ở phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai bị mất tích (chưa xác định được danh tính).

 

Do mưa lớn trong đêm 30/9 và cả ngày 01/10 kết hợp hồ Vực Mấu vận hành tối đa 5 cửa xã lũ với lưu lượng 1.500m3/s và triều cường khiến nhiều địa phương thuộc Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) như Quỳnh Trang, Quỳnh Vinh, Quỳnh Thiện, Mai Hùng bị ngập sâu và thiệt hại nặng.


Tại xã Quỳnh Trang, nơi hứng chịu trực tiếp hậu quả của hồ Vực Mấu khiến hàng trăm hộ dân ở xóm 4, xóm 5 bị ngập sâu. Trong đêm qua, nhiều hộ gia đình bị ngập nặng ở ven sông Mai (xóm 4, xóm 5) đã được chính quyền địa phương Quỳnh Trang đưa về tránh lũ ở trụ sở UBND xã.

 

(Theo VNexpress)Trở về đầu trang    Gửi Email cho bạn bè    Tạo trang in

 
Dành cho quảng cáo