Thứ Chủ nhật, Ngày 30 Tháng 8 Năm 2015
TT nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ y học đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
14:53, 26/01/2011

Chiều qua (25/1), tại thủ đô Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ y học thuộc Liên hiệp các hội khoa học Việt Nam tổ chức trọng thể lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

 

Các đ/c: Nguyễn Mạnh Cầm - nguyên ủy viên Bộ chính trị, phó thủ tướng chính phủ; Phạm Thế Duyệt - nguyên ủy viên BCT, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, trung ương.

 

 

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ y học được thành lập từ năm 1989 - là trung tâm khám chữa bệnh theo yêu cầu đầu tiên ở Việt Nam có mô hình khép kín, có đội ngũ thầy thuốc giỏi, máy móc hiện đại do ông Nguyễn Minh Hồng - người con của quê hương Nghệ An sáng lập. Từ một cơ sở khám bệnh nhỏ lẻ, đến nay trung tâm đã trở thành một cơ sở y học rất đáng tin cậy đối với bệnh nhân.

 

Sự ra đời của trung tâm đã góp phần không nhỏ trong việc giải quyết sự ách tắc của bệnh nhân tại các bệnh viện công lập và được bộ y tế đánh giá cao. Trung tâm đã khám, chữa bệnh cho hàng triệu lượt bệnh nhân với tỉ lệ khỏi bệnh đạt trên 75%. Bên cạnh đó, trung tâm nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ y học còn tập trung phổ biến kiến thức về sức khỏe cho nhân dân tại tỉnh Nghệ An, bệnh viện đa khoa cũng được đầu tư xây dựng, đồng thời trung tâm còn phối hợp chặt chẽ với Đài PTTH Nghệ An với chuyên mục “Thầy thuốc của bạn” nhằm tuyên truyền, tư vấn cho các bệnh nhân chăm lo sức khỏe, chữa bệnh theo lời khuyên của bác sỹ, được đông đảo bệnh nhân quan tâm. Trung tâm còn là đơn vị tích cực về công tác từ thiện nhân đạo, xóa đói giảm nghèo với số tiền trên 10 tỷ đồng. Với những thành tích xuất sắc đó, năm 2005, trung tâm được chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba và năm 2010, Chủ tịch nước đã ký quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

 

Cũng trong dịp này, Liên hiệp các hội khoa học Việt Nam đã trao tặng huy chương vì sự nghiệp các hội khoa học kỹ thuật cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2010.

 

(Tin: Ngọc Mai; Ảnh: Lan Anh)Trở về đầu trang    Gửi Email cho bạn bè    Tạo trang in

 
Dành cho quảng cáo