Thứ 3, Ngày 1 Tháng 9 Năm 2015
150 suất học bổng Vallet trao cho HS-SV xuất sắc của Nghệ An
10:45, 30/08/2011

Sáng nay (30/8), tại trường Đại học Vinh, tổ chức khoa học “Gặp gỡ Việt Nam” do giáo sư, tiến sỹ Vật lý nguyên tử người Pháp gốc Việt Trần Thanh Vân làm Chủ tịch đã tổ chức lễ trao 150 suất học bổng Vallet dành cho các học sinh, sinh viên xuất sắc của tỉnh Nghệ An.

 

Tới dự có Giáo sư Trần Thanh Vân - Chủ tịch tổ chức khoa học “Gặp gỡ Việt Nam”, giáo sư Odon Vallet. Về phía tỉnh Nghệ An có ông Hồ Đức Phớc - Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Sở giáo dục đào tạo cùng Ban giám hiệu trường Đại học Vinh.

 

Tổ chức khoa học “Gặp gỡ Việt Nam” bắt đầu cấp học bổng cho tài năng trẻ Việt Nam từ năm 1996. Năm 2001, với sự giúp đỡ của giáo sự Odon Vallet, tổ chức khoa học “Gặp gỡ Việt Nam” trao thêm học bổng mang tên Vallet cho học sinh trung học, đại học và nhà nghiên cứu trẻ trên toàn quốc. Chỉ tính riêng trong năm 2010, chương trình học bổng Vallet đã trao tặng gần 14 tỷ đồng và năm nay sẽ trao tặng 2.250 suất với tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng. Riêng tỉnh Nghệ An lần này được trao 150 suất học bổng cho học sinh, sinh viên xuất sắc trong toàn tỉnh với số tiền gần 1 tỷ đồng. Trong đó, mỗi suất học bổng cho học sinh là 6 triệu đồng và sinh viên là 9 triệu đồng. Đây là những học sinh, sinh viên đã đạt giải cao trong các kỳ thi Olymic quốc tế, thủ khoa một số trường đại học và học sinh xuất sắc của các trường THPT.

 

15 năm qua, tổ chức khoa học “Gặp gỡ Việt Nam” của Giáo sư Trần Thanh Vân đã thực sự là người bạn đồng hành, động viên, khích lệ các học sinh, sinh viên, nhà nghiên cứu trên trên toàn quốc tiếp tục vươn cao trên con đường chinh phục tri thức của nhân loại.

 

 

(Hoàng Hiếu)

 Trở về đầu trang    Gửi Email cho bạn bè    Tạo trang in

 
Dành cho quảng cáo