Khai mạc Liên hoan PTTH Nghệ An lần thứ XXI – năm 2016

Thứ Bảy, 08/10/2016, 09:02 [GMT+7]
.

Đã trở thành hoạt động truyền thống hàng năm, sáng nay (8/10), Đài PT-TH Nghệ An tổ chức khai mạc Liên hoan PT-TH lần thứ 21. Đây là dịp để những người làm Phát thanh- Truyền hình học hỏi và trao đổi kinh nghiệm nâng cao nghiệp vụ; chọn ra những tác phẩm, chương trình xuất sắc nhất trong năm, phục vụ người nghe Radio, xem truyền hình của tỉnh.

Toàn cảnh lễ khai mạc
Toàn cảnh lễ khai mạc

Liên hoan PT-TH lần thứ 21 là sự kiện quan trọng của những người làm báo nói, báo hình trên quê hương Bác Hồ, thu hút sự tham gia của BTV, PV, CTV các phòng chuyên môn Đài tỉnh, Đài TT-TH các huyện thành thị, các cơ quan, đơn vị: Bộ đội Biên phòng tỉnh, Quân khu IV,  truyền hình Công An Nghệ An và Trung tâm truyền thông sức khỏe - Sở Y tế... 

Ông Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PTTH Nghệ An phát biểu khai mạc.
Ông Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PTTH Nghệ An phát biểu khai mạc.

Có thể nói rằng, trước yêu cầu của nhiệm vụ chính trị cũng như yêu cầu ngày càng khắt khe, đa dạng của công chúng, đòi hỏi mỗi PV, BTV, KTV phải không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng chương trình. Liên hoan PT-TH hàng năm là dịp để nâng cao chất lượng chương tình tác phẩm,  hướng đến xây dựng dựng đội ngũ những người làm báo chuyên nghiệp, cơ quan báo chí PT-TH chuyên nghiệp. Các tác phẩm tham gia liên hoan lần này được các PV của các đơn vị tham gia chuẩn bị kỹ lưỡng, sản xuất công phu.

Các thành viên BGK Truyền hình.
Các thành viên BGK Truyền hình.
Các thành viên BKG Phát thanh.
Các thành viên BKG Phát thanh.

Qua chấm sơ khảo từ 83 tác phẩm phát thanh và 75 tác phẩn truyền hình, Ban tổ chức đã chọn được 55 tác phẩm truyền hình và 53 tác phẩm phát thanh vào vòng chung khảo.

Trao biểu cup lưu niệm cho BGK và đại diện các đơn vị tham dự.
Trao Cup lưu niệm cho BGK và đại diện các đơn vị tham dự.

Các tác phẩm dự thi lần này chủ yếu tập phản ánh về các thành tựu trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của quê hương, phản ánh gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến trong xây dựng đời sống mới, trong xóa đói giảm nghèo, khắc phục thiên tai bão lũ, biến đổi khí hậu, bảo vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới, trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, bảo vệ an ninh Tổ quốc, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, xây dựng nền văn hóa khu dân cư, cuộc vận động “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, những tác phẩm mang tính phát hiện nhân tố mới…

a
Công chiếu các tác phẩm dự thi phát thanh, truyền hình.
Công chiếu các tác phẩm dự thi phát thanh, truyền hình.
Triển lãm
Triển lãm "Khoảnh khắc NTV- năm 2016".

Liên hoan PT-TH Nghệ An lần thứ 21 năm 2016 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8 - 10/10/2016. Lễ bế mạc và trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp vào 16 giờ 30 giờ ngày 10- 10 trên sóng Đài PT-TH Nghệ An.

(Bùi Thọ - Thùy Dương)

.
Bình luận (0)
.
.