Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36

Thứ Tư, 21/12/2016, 21:50 [GMT+7]
.

20h15 hôm nay (21/12), Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai. Đây là lần đầu tiên Liên hoan Truyền hình toàn quốc đến với tỉnh Lào Cai - một tỉnh miền núi phía Bắc.

Liên hoan Truyền hình lần thứ 36 có 501 tác phẩm dự thi của gần 100 đơn vị, ở 9 thể loại truyền hình, gồm: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại -Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình. 

Tiết mục
Tiết mục "Tây Bắc vui mở hội" mở màn khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36 (Ảnh: lhthtq.vn)

Ban Tổ chức đã huy động hơn 50 vị giám khảo. Ban giám khảo đã làm việc khẩn trương và trách nhiệm suốt 3 ngày qua và sẽ còn tiếp tục công việc chấm giải của họ đến cuối liên hoan để chọn ra những tác phẩm truyền hình xứng đáng nhất trong năm tôn vinh và trao giải trong số 501 tác phẩm dự thi.

Ông Trần Bình Minh - ủy viên TW Đảng, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan phát biểu khai mạc
Ông Trần Bình Minh - ủy viên TW Đảng, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan phát biểu khai mạc (Ảnh: lhthtq.vn)

Phát biểu khai mạc Liên hoan, ông Trần Bình Minh - Ủy viên TW Đảng, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan đặc biệt nhấn mạnh về ý nghĩa của hội thảo “Ứng phó với biến đổi khí hậu và thách thức của truyền thông” được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan năm nay. Hội thảo có sự tham gia của Ngài Đại sứ, Trưởng phái đoàn EU tại Việt Nam Bruno Angelet, các chuyên gia đến từ JICA Nhật Bản và lãnh đạo của Bộ Tài nguyên – Môi trường cho thấy tầm quan trọng và trách nhiệm của truyền thông trước vấn đề nóng bỏng mang tính toàn cầu này và càng quan trọng đối với Việt Nam.

Trong khuôn khổ của Liên hoan năm nay sẽ có nhiều hoạt động giao lưu nghề nghiệp khác như hội thảo “Tuyên truyền bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trên truyền hình”, “Kỹ xảo đồ họa trong sản xuất truyền hình hiện đại”, Triển lãm ảnh "Những người làm truyền hình". Các đại biểu cũng sẽ tham quan các điểm đến đặc sắc của Lào Cai như Sapa, Fansipan, Bắc Hà... Khán giả Lào Cai cũng sẽ có cơ hội giao lưu với những người làm truyền hình....

Ông Trần Bình Minh đánh trống khai mạc Liên hoan
Ông Trần Bình Minh đánh trống khai mạc Liên hoan  (Ảnh: lhthtq.vn)

Liên hoan truyền hình lần thứ 36 tiếp tục khuyến khích những cách thể hiện mới, sáng tạo, hấp dẫn, những tác phẩm mang tính phát hiện nhân tố mới trong thực tế sinh động ở các địa phương, trên nhiều lĩnh vực  như: Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước; phản ánh gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong xây dựng đời sống văn hóa mới, xóa đói giảm nghèo, khắc phục thiên tai bão lũ, trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, chống tiêu cực, bảo vệ an ninh Tổ quốc, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, xây dựng nền văn hóa mới tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc...

Liên hoan truyền hình toàn quốc là ngày hội lớn để những người làm truyền hình trong cả nước giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ nhằm mang tới cho khán giả xem truyền hình những chương trình hấp dẫn, đặc sắc và sinh động về các thành tựu trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... của đất nước.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 sẽ diễn ra từ ngày 21-24/12./.

Tham gia Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36, Đài PTTH Nghệ An có 7 tác phẩm dự thi ở 5 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi (2 tác phẩm), Phim tài liệu (1 tác phẩm), Chuyên đề khoa giáo (1 tác phẩm), Phóng sự (1 tác phẩm), Chương trình Tiếng dân tộc (2 tác phẩm).

(Lê Trang)

 

.
Bình luận (0)
.
.