Liên hoan truyền hình toàn quốc 2016: Trao 27 giải Vàng, 56 giải Bạc và 2 giải Đặc biệt

Thứ Bảy, 24/12/2016, 22:12 [GMT+7]
.

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, 20h00 hôm nay (24/12), Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 đã khép lại với vinh danh 27 giải Vàng, 56 giải Bạc và 2 giải Đặc biệt.

đ/c Trần Bình Minh - Ủy viên TW Đảng, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan
Đ/c Trần Bình Minh - Ủy viên TW Đảng, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan phát biểu tổng kết Liên hoan (Nguồn: lhthtq.vn)

Phát biểu tại lễ bế mạc và trao giải, đ/c Trần Bình Minh - Ủy viên TW Đảng, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan khẳng định: Tại kỳ Liên hoan năm nay, các tác phẩm dự thi không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng cũng thể hiện nhiều dấu ấn và chuyển biến tích cực. Nhiều tác phẩm Phóng sự, Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm đã khai thác những đề tài khó bằng lối tiếp cận hiện đại và sáng tạo. Không ít Phim tài liệu dự thi năm nay giàu hình ảnh, dày chất liệu và để lại cảm xúc mạnh mẽ cho người xem. Chất lượng dàn dựng ở các tác phẩm Ca múa nhạc và Sân khấu năm nay thể hiện sự tiến bộ rõ rệt. Đặc biệt, nhiều bộ phim truyền hình tạo được cảm xúc tốt, dẫn dắt khán giả theo dõi từng diễn biến trong mỗi tập phim. Tuy nhiên, ở một số thể loại khác, khoảng cách giữa các đơn vị dự thi còn nhiều, thách thức làm sao để chinh phục người xem vẫn còn rất lớn.

Tại kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm nay, với 501 tác phẩm ở 9 thể loại, gồm: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại -Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình, Ban giám khảo đã tìm ra 85 tác phẩm xứng đáng để trao giải Đặc biệt, Vàng và Bạc, 134 tác phẩm được trao Bằng khen.

Trao Giải Vàng cho thể loại Phim tài liệu
Trao Giải Vàng cho thể loại Phim tài liệu (Nguồn: lhthtq.vn)
Trao Giải Vàng cho chương trình thiếu nhi (Nguồn: lhthtq.vn)
Trao Giải Vàng cho chương trình thiếu nhi (Nguồn: lhthtq.vn)

Trong số đó, Đài PTTH Nghệ An đạt giải Vàng với chương trình thiếu nhi “Quê hương trong mắt em”; Giải Bạc với chuyên đề Khoa giáo “Làng lốc”; Trao Bằng khen cho chương trình truyền hình tiếng dân tộc “Chuyện bản Mông hôm nay” và PS “Lời hứa bị lãng quên”.

Trao Giải Vàng cho thể loại chuyên đề khoa giáo
Trao Giải Vàng cho thể loại chuyên đề khoa giáo (Nguồn: lhthtq.vn)

Tại lễ bế mạc, BTC cũng đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho 10 tác phẩm ảnh trong cuộc thi ảnh "Những người làm truyền hình".

Trao giải cho các tác giả đạt giải tại Triển lãm ảnh
Trao giải cho các tác giả đạt giải tại Triển lãm ảnh "Những người làm truyền hình"

Lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Lào Cai, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 đã mang đến cho những người làm truyền hình một ngày hội với nhiều điểm thú vị tại một tỉnh miền núi phía Bắc. Qua những hoạt động bên lề diễn ra sôi nổi, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 đã để lại nhiều ấn tượng với các đại biểu có mặt tại TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai trong những ngày qua.

Trong khuôn khổ của Liên hoan, ngoài việc tổ chức các Hội thảo chuyên đề, Triển lãm ảnh, Giao lưu khán giả Lào Cai với những người làm truyền hình, bên lề LHTHTQ lần thứ 36 còn có những hoạt động từ thiện ý nghĩa, được lãnh đại tỉnh Lào Cai đánh giá cao. Đó là chương trình khám bệnh tim miễn phí cho trẻ em tỉnh Lào Cai và trao quà, học bổng, áo ấm tới trẻ em vùng cao. Hai chương trình này đều do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN thực hiện.

Khép lại LHTHTQ lần thứ 36, LHTHTQ lần thứ 37 sẽ được tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa. Tại lễ bế mạc, ông Phan Quang Hưng - Giám đốc Đài PT-TH Lào Cai đã trao cờ đăng cai tổ chức LHTHTQ lần thứ 37 cho ông Lê Hoài Châu - Giám đốc Đài PT-TH Thanh Hóa, đại diện đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện lớn nhất trong năm của ngành truyền hình vào tháng 12/2017.

Các tác phẩm đạt giải Đặc biệt, Vàng và Bạc tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36

(Lê Trang)

.
Bình luận (0)
.
.