NTV có 4 tác phẩm được vinh danh tại Liên hoan truyền hình toàn quốc 36

Thứ Bảy, 24/12/2016, 22:34 [GMT+7]
.

Trong kỳ Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36, Đài PTTH Nghệ An tiếp tục giành được các giải cao với 1 tác phẩm đạt giải Vàng, 1 tác phẩm đạt giải Bạc và 2 tác phẩm được trao Bằng khen.

Đại diện Đài PTTH Nghệ (ngoài cùng bên trái) nhận giải Vàng cho tác phẩm
Đại diện Đài PTTH Nghệ An (ngoài cùng bên trái) nhận giải Vàng cho tác phẩm "Quê hương trong mắt em"(Nguồn: lhthtq.vn)

Giải Vàng được trao cho chương trình ca nhạc thiếu nhi “Quê hương trong mắt em” của nhóm tác giả: Phương Thúy - Như Phong - Thanh Sơn - Sỹ Đạt - Đình Tuấn. Chương trình ca nhạc này đã đưa đến một góc nhìn thực sự trong trẻo của các bạn thiếu nhi về đất nước ở tất cả các vùng miền từ miền biển, đồng bằng, miền núi, thành phố… để thấy rằng quê hương mình vẫn đẹp vô cùng. Và thế hệ trẻ vẫn luôn nhìn đất nước ở con mắt đẹp nhất.

Trao Giải Vàng cho thể loại chuyên đề khoa giáo
Đại diện Đài PTTH Nghệ An (thứ 2 từ trái sang) nhận giải Bạc cho chuyên đề khoa giáo "Làng Lốc" (Nguồn: lhthtq.vn)

Giải Bạc được trao cho Chương trình chuyên đề - Khoa giáo “Làng Lốc” của nhóm tác giả: Khánh Ly - Sơn Hiếu - Minh Tân. Tác phẩm là câu chuyện về số phận của những người phụ nữ làng biển. Sự vất vả, mưu sinh và bao nỗi đau họ từng trải qua giới góc nhìn của một cô bé… Một làng biển nghèo hiện lên với những phận người mà cả cuộc đời họ gắn bó với biển. Nhưng vượt lên trên tất cả vẫn là tình yêu họ dành cho biển cả dù biển dữ dội, dịu êm, ồn ào hay giận dữ…

Bên cạnh đó, Đài PTTH Nghệ An cũng có 2 tác phẩm được trao Bằng khen, đó là Chương trình truyền hình tiếng dân tộc “Chuyện bản Mông hôm nay”  của nhóm tác giả: Hiến Chương – Ngọc Hải – Lang Linh – Thanh Giang –Thạch Sơn – Ngọc Sơn - Bá Rê - Y Sềnh và PS “Lời hứa bị lãng quên” của nhóm tác giả: Vân Anh - Cảnh Toàn - Thanh Hùng - Ngọc Mai - Phúc Hữu.

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36 diễn ra từ ngày 21-24/12/2016 tại Lào Cai. Kỳ Liên hoan năm nay có 501 tác phẩm dự thi ở ở 9 thể loại, gồm: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Chung cuộc Liên hoan, đã có 27 Giải vàng, 56 Giải bạc và hai Giải đặc biệt được trao cho các tác phẩm.

Trong khuôn khổ của Liên hoan đã diễn ra các hội thảo: Ứng phó với biến đổi khí hậu và thách thức của truyền thông, Tuyên truyền bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số trên truyền hình, Kỹ xảo đồ họa trong sản xuất truyền hình hiện đại; Triển lãm ảnh "Những người làm truyền hình"; Giao lưu với những người làm truyền hình.

(Lê Trang)

Bình luận (0)
.
.