LIÊN HOAN PT-TH NGHỆ AN LẦN THỨ 22 - NĂM 2017

Nhiều tác phẩm phát thanh - truyền hình sáng tạo, bám sát hơi thở cuộc sống

Thứ Bảy, 30/09/2017, 18:37 [GMT+7]
.

Đã trở thành hoạt động truyền thống hàng năm, sáng nay (30/9), Đài PT-TH Nghệ An tổ chức khai mạc Liên hoan PT-TH lần thứ 22. Đây là dịp để những người làm Phát thanh - Truyền hình học hỏi và trao đổi kinh nghiệm nâng cao nghiệp vụ; là cơ sở để lựa chọn các tác phẩm chất lượng cao tham gia các giải báo chí Toàn quốc.

Liên hoan PT-TH lần thứ 22 là sự kiện quan trọng của những người làm báo nói, báo hình trên quê hương Bác Hồ. Thu hút sự Tham gia của BTV, PV, CTV các phòng chuyên môn Đài tỉnh, đài TT-TH huyện thành thị, các cơ quan, đơn vị: Bộ đội Biên phòng tỉnh, Quân khu IV, Truyền hình Công An Nghệ An... Có thể nói rằng, trước yêu cầu nhiệm vụ chính trị cũng như nhu cầu thông tin ngày càng khắt khe, đa dạng của công chúng, đòi hỏi mỗi PV, BTV, KTV phải không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng chương trình.

Các đơn vị
Các đơn vị tham dự liên hoan nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức.

Nhà báo Võ Ngọc Sơn - Trưởng Đài TT-TH Diễn Châu chia sẻ công tác chuẩn bị trước kỳ liên hoan của đơn vị: “Mỗi kỳ liên hoan, ngoài sự nỗ lực, năng động tìm tòi đề tài của đôi ngũ phóng viên, lãnh đạo Đài cũng đã có những sự hỗ trợ bằng cách gợi ý đề tài, hướng dẫn phóng viên nắm bắt đề tài. Bên cạnh đó, lãnh đạo Đài cũng chú trọng việc góp ý cho ý tưởng, tổ chức duyệt tác phẩm nghiêm túc, góp phần tạo nên những tác phẩm phát thanh, truyền hình chất lượng nhất để tham gia kỳ liên hoan.”

Ban giám khảo chấm thi các tác phẩm truyền hình.
Ban giám khảo chấm thi các tác phẩm truyền hình.

Cảm xúc của phóng viên Vũ Thị Quỳnh Trang đến từ đơn vị Truyền hình Công an Nghệ An – lần đầu tham gia liên hoan: “Theo dõi các tác phẩm dự thi tại liên hoan thấy rằng các tác phẩm đều có sự đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức thể hiện. Qua đó bản thân đã học hỏi những bài học kinh nghiệm từ chính các đồng nghiệp.”

Tham gia liên hoan PT-TH năm nay có 101 tác phẩm Phát thanh và 71 tác phẩm Truyền hình. Các tác phẩm dự thi tập trung phản những thành tựu về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh; các nhân tố điển hình khắc phục khó khăn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo; Sống tốt đời, đẹp đạo; Bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc; đấu tranh chống tiêu cực và tệ nạn xã hội…

Đồng chí Trần Minh Ngọc - Phó Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An, Trưởng Ban giám khảo Liên hoan PT-TH Nghệ An lần thứ 22.
Nhà báo Trần Minh Ngọc - Phó Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An, Trưởng Ban giám khảo Liên hoan PT-TH Nghệ An lần thứ 22.

Nhà báo Trần Minh Ngọc - Phó Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An, Trưởng Ban giám khảo Liên hoan PT-TH Nghệ An lần thứ 22 cho biết: "Trong ngày đầu chấm thi, Ban giám khảo nhận thấy các tác giả đã có những cách thể hiện mới, sáng tạo mới trong tác phẩm của mình. Nhiều bối cảnh, góc quay được đầu tư công phu; Mảng đề tài về đời sống xã hội được các tác giả bám sát hơi thở cuộc sống. Chúng tôi cho rằng đây sẽ là kỳ liên hoan hứa hẹn nhiều nét mới, ghi nhận tâm huyết, sự trăn trở sáng tạo của đội ngũ những người làm phát thanh, truyền hình trên địa bàn tỉnh.”

Nhà báo Trần Minh Ngọc cũng nhấn mạnhTrong bối cảnh truyền thông bùng nổ như hiện nay đòi hỏi những người làm Phát thanh - Truyền hình phải nỗ lực đổi mới, nâng cao tính chuyên nghiệp, thể hiện niềm đam mê, lăn xả để phản ánh đúng hơi thở cuộc sống mới thuyết phục được khán thính giả.

Phóng viên hào hứng với các hoạt động bên lề Liên hoan PT-TH Nghệ An lần thứ 22.
Phóng viên hào hứng với các hoạt động bên lề Liên hoan PT-TH Nghệ An lần thứ 22.

Liên hoan PT-TH hàng năm là dịp để nâng cao chất lượng chương trình, hướng đến xây dựng dựng đội ngũ những người làm báo, cơ quan báo chí PT-TH chuyên nghiệp. Nét mới của liên hoan năm nay, BTC sẽ chấm giải "Búa liềm vàng" viết về mảng đề tài xây dựng Đảng; duy trì giải viết về ATGT và thi ảnh  báo chí "khoảnh khắc NTV". Liên hoan PT-TH Nghệ An lần thứ 22 diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 30/9 - 2/10/2017. Lễ bế mạc và trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp vào 16 giờ ngày 2/10 trên sóng NTV./.

Bùi Thọ - Trường Ca

.
Bình luận (0)
.
.