Giao ban Báo chí tháng 10: Cần thông tin kịp thời, không né tránh truyền thông

Thứ Tư, 04/10/2017, 12:02 [GMT+7]
.

Sáng nay (4/10), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin - Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 10 năm 2017.

Các đồng chí: Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 10/2017. Cùng dự có đại diện các cơ quan báo chí thường trú TW và địa phương.

Trong tháng 9, các cơ quan báo chí TW và địa phương đã chủ động bám sát các sự kiện chính trị - kinh tế - xã hội quan trọng; thông tin kịp thời nhiều vấn đề được dư luận quan tâm. Đến hết ngày 30/9, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã nhận được 32 văn bản báo cáo xử lý 34 vấn đề báo nêu. Sở Thông tin - Truyền thông cũng đang tiến hành rà soát, kiểm tra theo chỉ đạo của Bộ Thông tin – Truyền thông về việc "Chấn chỉnh hoạt động của các Văn phòng đại diện và phóng viên thường trú của các cơ qua báo chí".

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Đại diện các cơ quan báo chí đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm một số cộng tác viên báo chí đưa thông tin không chính xác, thất thiệt, gây dư luận không tốt đối với các địa phương; Chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương thực hiện đúng quy chế thông tin và phát ngôn với báo chí, không cản trở hoạt động tác nghiệp của phóng viên; Yêu cầu tăng cường bảo vệ rừng phòng hộ đầu nguồn trước tình trạng chặt phá rừng tại các địa bàn miền núi và ven biển; Xem xét lại vấn đề luân chuyển giáo viên tại các địa phương.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Phúc Hợp định hướng tuyên truyền trong tháng 10/2017.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Phúc Hợp định hướng tuyên truyền trong tháng 10/2017.

Thay mặt chủ trì hội nghị giao ban, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Phúc Hợp đã làm rõ thêm một số vấn đề các cơ quan báo chí nêu; Đồng thời định hướng nội dung tuyên truyền tháng 10: Thực hiện Chỉ thị 05; Kết quả 4 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị; Kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng 10 Nga; những vấn đề của giáo dục đầu năm học mới; biển đảo./.

Thái Dương - Hữu Dũng

.
Bình luận (0)
.
.