Hội thảo nghiệp vụ Liên hoan PT-TH Nghệ An lần thứ 22

Thứ Hai, 02/10/2017, 15:00 [GMT+7]
.

Nằm trong chuỗi các hoạt động Liên hoan PT - TH Nghệ An lần thứ 22, sáng nay (2/10) đã diễn ra Hội thảo nghiệp vụ sản xuất tác phẩm Phát thanh và Truyền hình.

Toàn cảnh hội thảo.
Toàn cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, Ban tổ chức, Ban giám khảo đã nhận xét về các tác phẩm tham gia liên hoan. Theo đánh giá chung: Chất lượng các tác phẩm dự thi Liên hoan năm nay khá đồng đều; Nhiều tác phẩm có cách thể hiện mới, sáng tạo, hấp dẫn; Phát hiện được những đề tài có giá trị, có tính thời sự cao, có sự đầu tư kỹ lượng về nội dung cũng như cách thức thể hiện.

Nhà báo Trần Minh Ngọc - Phó Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An, Trưởng Ban giám khảo Liên hoan PTTH Nghệ An lần thứ 22.
Nhà báo Trần Minh Ngọc - Phó Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An, Trưởng Ban giám khảo Liên hoan PTTH Nghệ An lần thứ 22 đánh giá về các tác phẩm tham gia liên hoan.

Hội thảo cũng đã dành phần nhiều thời gian để thảo luận về chuyên đề "Phát thanh - thách thức và thời cơ". 

a

Ông Đồng Mạnh Hùng - Giám đốc hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp VOV1 Đài tiếng nói Việt Nam hướng dẫn thảo luận chuyên đề.

a
Trưởng Đài TTTH huyện Quỳnh Lưu nêu ý kiến thảo luận.

Năm nay, số lượng tác phẩm phát thanh chiếm ưu thế với trên 100 tác phẩm cùng nhiều thể loại. Tuy nhiên giọng đọc PTV trùng quá nhiều trong các tác phẩm; Chưa chọn được góc tiếp cận riêng hay còn nhầm giữa bài phản ánh với phóng sự; Thiếu sự tương tác với công chúng...  là những hạn chế đã được trao đổi tại hội thảo.

Lễ bế mạc và trao giải LH PT-TH Nghệ An lần thứ 22 sẽ được truyền hình trực tiếp vào 16h00 chiều nay trên sóng NTV./.

Bùi Thọ - Hoàng Thọ

.
Bình luận (0)
.
.