LIÊN HOAN PT-TH NGHỆ AN LẦN THỨ 22 - NĂM 2017

Nhiều tác phẩm dự thi phát hiện đề tài có tính nhân văn cao

Chủ Nhật, 01/10/2017, 18:07 [GMT+7]
.

Hôm nay (1/10), Liên hoan PT-TH Nghệ An lần thứ 22 đã hoàn tất công tác chấm và trình chiếu các tác phẩm dự thi. Ban Tổ chức, Ban giám khảo Liên hoan cũng đã làm việc khẩn trương, nghiêm túc để lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để tôn vinh trao giải.

Đến chiều nay, 71 tác phẩm Truyền hình và 101 tác phẩm Phát thanh tham gia liên hoan đã được trình chiếu. Mặc dù nhiều tác phẩm dự thi đã được Ban tổ chức cập nhật lên website: truyenhinhnghean.vn trước đó nhưng tại các phòng nghe, xem tác phẩm vẫn thu hút được sự tham gia theo dõi của đông đảo đội ngũ phóng viên. Đặc biệt năm nay, số lượng tác phẩm phát thanh chiếm ưu thế với trên 100 tác phẩm cùng nhiều thể loại. 

Chia sẻ của Nhà báo Đồng Mạnh Hùng - Giám đốc hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp VOV1- Giám khảo Phát thanh cho biết: “Về nội dung, nhiều tác phẩm đã đi sâu vào các vấn đề nóng, các vấn đề của đời sống, thể hiện ở cuộc chiến chống tham nhũng, đấu tranh tạo sự công bằng trong xã hội, nhiều tiếng nói của người dân được đưa vào trong các tác phẩm. Đó chính là điều đáng mừng. Riêng các tác phẩm dự thi ở giải Búa liềm Vàng đã nêu được nhiều gương người tốt, việc tốt.”

Không khí làm việc nghiêm túc, khẩn trương của Ban giám khảo để lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc.
Không khí làm việc nghiêm túc, khẩn trương của Ban giám khảo để lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc.

Theo đánh giá chung, chất lượng các tác phẩm dự thi Liên hoan năm nay khá đồng đều. Liên hoan chính là diễn đàn để những người làm báo hình, báo nói trên địa bàn tỉnh trao đổi, chia sẻ và tìm ra những cách thể hiện mới, sáng tạo, hấp dẫn. Nhiều tác phẩm tham dự Liên hoan đã phát hiện được những đề tài có giá trị, có tính thời sự cao, có sự đầu tư kỹ lượng về nội dung cũng như cách thức thể hiện. Đặc biệt với sự định hướng, phát động sớm từ ban tổ chức cho giải Búa liềm Vàng và Liên hoan phim An toàn giao thông nên năm nay mảng đề tài xây dựng Đảng, ATGT có nhiều tác phẩm nổi trội.

Đông đảo phóng viên tham dự nghe, xem các tác phẩm dự thi tại liên hoan.
Đông đảo phóng viên tham dự nghe, xem các tác phẩm dự thi tại liên hoan.
Đông đảo phóng viên tham gia
Các phóng viên chăm chú theo dõi các tác phẩm dự thi.

Những ngày qua, Ban Tổ chức, Ban giám khảo Liên hoan cũng đã làm việc khẩn trương, nghiêm túc để lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để tôn vinh trao giải. Nhà báo Trần Minh Ngọc - Phó Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An, Trưởng Ban giám khảo Liên hoan PT-TH Nghệ An 2017 đánh giá chung về chất lượng các tác phẩm dự thi liên hoan năm nay: “Ban giám khảo ghi nhận sự nỗ lực của các tác giả đã có sự đầu tư công phu cho tác phẩm dự thi, từ cách chọn đề tài, bố trí cảnh quay, cách xử lý, đọc lời bình,... tạo nên bước tiến mới trong nghề nghiệp của những người làm báo trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, hưởng ứng phát động làm các tác phẩm dự thi giải Búa liềm Vàng của Ban tổ chức Trung ương Đảng, năm nay có đến 20 tác phẩm dự thi. Có thể nói đây là kỳ liên hoan có nhiều tác phẩm tập trung mảng đề tài này không chỉ của phóng viên đài tỉnh mà cả các đài huyện. Đây chính là điều đáng mừng.”

Bên cạnh việc chấm các tác phẩm, Liên hoan PT – TH Nghệ An lần thứ 22 còn có các hoạt động bên lề như hội thảo nghiệp cụ với chủ đề: Giải pháp đóng góp Tin, bài, phóng sự, video, clip có chất lượng, hiệu quả đối với Trang TTĐT truyenhinhnghean.vn; Nâng cao chất lượng quản lý và hợp tác sản xuất các tin bài nóng trên địa bàn trong chương trình thời sự.

Lễ bế mạc và trao giải liên hoan PT-TH Nghệ An lần thứ 22 sẽ được truyền hình trực tiếp vào 16h00 chiều mai 2/10 trên sóng NTV./.

Bùi Thọ - Trường Ca.

.
Bình luận (0)
.
.