Ngành Xuất bản, in và phát hành sách Nghệ An kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống

Thứ Ba, 10/10/2017, 18:24 [GMT+7]
.

Chiều nay (10/10), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2017).

Tới dự có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm.
Toàn cảnh lễ kỷ niệm.

Vượt qua những khó khăn và thách thức, 65 năm qua, ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đóng góp tích cực trên lĩnh vực tư tưởng, tuyên truyền và lan tỏa các phong trào phát triển kinh tế xã hội.

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện có 2 nhà xuất bản là Nhà xuất bản Nghệ An và Nhà xuất bản Đại học Vinh; có 444 cơ sở in và 155 cơ sở phát hành.

Sinh viên Đại học Vinh với ngày hội đọc sách.
Sinh viên Đại học Vinh với ngày hội đọc sách.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông nhấn mạnh: Trong thời gian qua, với sự vào cuộc tích cực của cơ quan quản lý và sự nỗ lực của các đơn vị, ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Nghệ An đã đạt được những chỉ tiêu chủ yếu, tiếp tục khẳng định vị trí quan trọng trong việc nâng cao dân trí, từng bước thích ứng với cơ chế thị trường, phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị của tỉnh, cũng như góp phần vào việc lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý trong thời gian tới, các đơn vị ngành Xuất bản, In và Phát hành cần ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin trong công tác biên tập bản thảo; Không ngừng đổi mới nội dung, hình thức xuất bản phẩm có sự cải tiến, để đáp ứng được như cầu ngày càng cao của xã hội; Xây dựng đội ngũ cán bộ vững vàng về chuyên môn, cũng như đẩy mạnh công tác xã hội hoá trong ngành Xuất bản, In và Phát hành để không ngừng xây dựng văn hóa đọc. Bên cạnh đó, tăng cường quản lý Nhà nước để xử lý nghiêm các hoạt động in ấn, nhất là in lậu.

Trao
Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xuất bản, in ấn, phát hành.

Dịp này, 3 tập thể và 4 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xuất bản, in ấn, phát hành./.

Đức An - Duy Thanh

.
Bình luận (0)
.
.