Đài PT-TH Nghệ An đạt 2 giải Vàng, 1 giải Bạc, 3 Bằng khen tại LHTH Toàn quốc lần thứ 37

Thứ Bảy, 16/12/2017, 22:06 [GMT+7]
.

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, tối nay (16/12), Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 37 đã khép lại, vinh danh 27 giải Vàng, 50 giải Bạc và 133 tác phẩm được trao bằng khen. Trong đó, Đài PT-TH Nghệ An vinh dự có 2 tác phẩm đoạt giải Vàng, 1 tác phẩm giải Bạc và 3 tác phẩm được nhận Bằng khen của Ban tổ chức.

Dự lễ bế mạc có các ông: Vũ Đức Đam - Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam; Trần Bình Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 37; ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch; lãnh đạo các cơ quan Ban ngành TW và tỉnh Thanh Hóa, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đài THVN qua các thời kỳ, các thành viên BGK Liên hoan và đông đảo những người làm truyền hình trên cả nước.

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37 (LHTHTQ) có 140 đơn vị với gần 500 tác phẩm, thuộc 9 thể loại, gồm: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Toàn cảnh lễ bế mạc.
Toàn cảnh lễ bế mạc.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Thanh Hóa, LHTHTQ lần thứ 37 đã mang đến cho những người làm truyền hình một ngày hội với nhiều điểm thú vị. Ngoài việc tổ chức các Hội thảo chuyên đề, Triển lãm ảnh, LHTHTQ lần thứ 37 còn có những hoạt động từ thiện ý nghĩa. 

Ông Trần Bình Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 37. Ảnh: VTV.
Ông Trần Bình Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 37. Ảnh: VTV.

Phát biểu tại lễ bế mạc và trao giải, đ/c Trần Bình Minh - Ủy viên TW Đảng, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan nhấn mạnh: Tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần này, những tác động bởi sự chuyển giao xu hướng thưởng thức truyền hình của khán giả và những hướng tiếp cận mới trong cách thức sản xuất chương trình cũng được thể hiện khá nổi bật.

Nhiều tác phẩm dự thi chọn các đề tài truyền cảm hứng với lối tư duy hiện đại, kết hợp được thế mạnh của truyền hình truyền thống và sức mạnh lan tỏa của Internet, viễn thông, mạng xã hội. Đó cũng là thông điệp, chủ đề bàn luận xuyên suốt của các diễn giả và nhiều đại biểu tại 3 cuộc Hội thảo. Và chắc chắn đây cũng là vấn đề có tác động không nhỏ tới câu chuyện phát triển của truyền hình Việt Nam trong thời gian tới.

 

hhhhhhhhh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao giải Vàng cho các tác phẩm đạt giải. Ảnh: vtv.vn
Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam trao giải Vàng cho các tác giả đạt giải,
Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam trao giải Vàng cho các tác giả đạt giải, Ảnh vtv.vn

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37 đã trao giải, tôn vinh các tác phẩm, nhóm tác giả đạt thành tích. Trong đó có, 27 giải vàng, 50 giải bạc và 133 tác phẩm được trao bằng khen.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và NSND, Đạo diễn Nguyễn Như Vũ, Trưởng BGK thể loại Phim Tài liệu trao giải cho các tác phẩm đạt giải Bạc trong 2 thể loại Phóng sự và Phim tài liệu.
Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và NSND, Đạo diễn Nguyễn Như Vũ, Trưởng BGK thể loại Phim Tài liệu trao giải cho các tác phẩm đạt giải Bạc trong 2 thể loại Phóng sự và Phim tài liệu.
a
Trao giải cho các tác phẩm đạt giải Bạc.

Đến với kỳ liên hoan lần này, Đài PT-TH Nghệ An có 9 tác phẩm tham dự ở các thể loại. Trong đó, Đài vinh dự có 2 tác phẩm đoạt giải Vàng, 1 tác phẩm giải Bạc và 3 tác phẩm được nhận Bằng khen của Ban tổ chức.

Danh sách các tác phẩm đạt giải của Đài PTTH Nghệ An tại Liên hoan:

Tác phẩm đạt giải Vàng:

- “Sự thật bị vùi lấp” - Phóng sự (Xuân Hướng - Thanh Huyền - Trường Ca - Hồng Trung)

- “Sống cùng thiên lôi” - Chuyên để khoa giáo (Khánh Ly - Như Phong - Văn Nhân - Minh Tân - Sỹ Hoàn - Lê Thành - Quỳnh Nga).

Tác phẩm đạt giải Bạc:

"Một kịch bản" - Phim tài liệu (Hoàng Quyền - Thái Dương - Trường Ca - Phúc Hữu).

Tác phẩm tặng Bằng khen:

- “Nơi niềm tin vững bền” – Chuyên đề Khoa giáo (Việt Anh - Mạnh Thuận - Minh Tân)

- “Hành trình theo con chữ” – Phim tài liệu (Ngọc Dũng - Sơn Hiếu)

- “Cùng nhau đi qua thời gian” – Phim Ca nhạc (Phương Thúy - Như Phong - Sỹ Đạt - Thanh Sơn - Quốc Nam - Đình Tuấn)

Như vậy, qua 6 kỳ liên hoan truyền hình toàn quốc, Đài PT - TH Nghệ An luôn có các tác đạt giải cao nhất, tiếp tục khẳng định thương hiệu và truyền thống, là một đơn vị xuất sắc nằm trong top đầu của hệ thống các cơ quan báo hình trong cả nước.

Đ/c Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An chucpj ảnh lưu niệm cùng các tác giả đạt giải của Đài PTTH Nghệ An tại Liên hoan truyền hình toàn quốc.
Đ/c Nguyễn Như Khôi - Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả đạt giải của Đài PTTH Nghệ An tại Liên hoan truyền hình toàn quốc.

Video Chuyên đề khoa giáo đạt giải Vàng: Sống cùng thiên lôi 

 

Ngoài ra, những khoảnh khắc trong quá trình tác nghiệp đã được ghi lại một cách tự nhiên và chân thực từ chính ống kính của những người làm truyền hình và được chia sẻ trong Triển lãm ảnh của kỳ LHTHTQ 37. Từ gần 150 tác phẩm tham dự Triển lãm ảnh, BGK đã lựa chọn được 10 tác phẩm xuất sắc nhất. Đài PT-TH Nghệ An vinh dự có 1 giải 3 và 1 giải khuyến khích trong 10 tác phẩm ảnh đạt giải. 

Danh sách các tác phẩm đạt giải Vàng, Bạc tại LHTHTQ lần thứ 37:

GIẢI VÀNG

GIẢI BẠC:

Nhóm PV

.
Bình luận (0)
.
.