GIAO BAN BÁO CHÍ ĐỊNH KỲ THÁNG 12

Nóng vấn đề thu hút nguồn nhân lực và biên chế ngành giáo dục

Thứ Năm, 07/12/2017, 11:10 [GMT+7]
.

Sáng nay (7/12), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin - Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 12 năm 2017.

Toàn cảnh cuộc giao ban báo chí tháng 12.
Toàn cảnh cuộc giao ban báo chí tháng 12.

Các đồng chí: Kha Văn Tám  - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An đồng chủ trì hội nghị.

Cùng dự có đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh và một số Sở, ban, ngành liên quan.

a
Các đồng chí chủ trì hội nghi giao ban báo chí tháng 12/2017.

Trong tháng 11, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã chủ động bám sát các sự kiện chính trị - kinh tế - xã hội quan trọng; thông tin kịp thời nhiều vấn đề được dư luận quan tâm. Đặc biệt, các báo, đài đã phản ánh kịp thời, toàn diện chương trình nghị sự kỳ họp thứ 4 - Quốc hội khóa XIV; các phiên chất vấn của các đại biểu Quốc hội. Bên cạnh đó nhiều sai phạm, bất cập trọng xây dựng của một số dự án; các vấn đề tồn tại, hạn chế trong quản lý hành chính; sai phạm trong thực hiện chính sách làm ảnh hưởng đến người dân; những tấm gương nỗ lực vượt qua khó khăn mang tri thức đến cho học sinh vùng sâu, vùng xa… cũng đã được khai thác, phản ánh khá tốt.

Đại diện cơ quan báo chí nêu
Đại diện cơ quan báo chí nêu ý kiến tại cuộc giao ban.

Tại cuộc họp, 9 lượt ý kiến của đại diện các báo, đài tập trung vào các vấn đề như: tình trạng xe quá khổ, quá tải không giảm; hàng hoá không có xuất xứ vẫn tràn lan trên thị trường; Giải phóng mặt bằng các dự án; Tình trạng ách tắc giao thông, nhất là các tuyến đường nội tỉnh; xe du lịch đi trong tuyến đường nội đô không có hợp đồng nhưng chưa được kiểm soát; Đường dây làm chế độ chính sách; tình trạng phóng viên tống tiền các doanh nghiệp... đặc biệt vấn đề thu hút nhân tài, tinh giản biên chế; giáo viên tiểu học hiện vẫn đang thiếu nhưng phải hợp đồng chui…được đông đảo các báo, đài quan tâm.

Đại diện Sở Nội vụ
Đại diện Sở Nội vụ giải trình vấn đề về thu hút nhân tài về địa phương và hợp đồng biên chế.

Tại cuộc họp giao ban, lãnh đạo Sở Nội vụ đã giải trình vấn đề liên quan. Riêng vấn đề thu hút nhân tài về địa phương, lãnh đạo Sở Nội vụ cho rằng, tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong việc ưu tiên và hiện nay đang còn 52 hợp đồng thu hút nhân tài chưa được giải quyết. Sở sẽ tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo rà soát lại hợp đồng thu hút nhân tài và ưu tiên để đưa vào biên chế. Sở Văn hóa - Thể thao cũng đã giải trình một số vấn đề về lĩnh vực văn hóa, thể thao được quan tâm.

a
Đồng chí Kha Văn Tám  - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc giao ban.

Về định hướng tuyên truyền tháng 12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề tập trung tuyên truyền: Việc thực hiện các nghị quyết Trung ương 6 khóa XII của Đảng; kỳ họp thứ 4 - Quốc hội khóa XIV; Kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Kết quả 4 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị; Kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Kỷ niệm 150 năm ngày sinh Chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu; Hội thảo quốc tế về Chí sỹ Phan Bội Châu-  bác sỹ Asaba Sakitaro và Quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản./.

Thanh Hà - Hồng Sơn

 

.
Bình luận (0)
.
.