Nghệ An không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

Thứ Hai, 25/12/2017, 18:13 [GMT+7]
.

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội Nghệ An năm 2017 do UBND tỉnh tổ chức chiều nay (25/12).

Các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Minh Thông – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đinh Viết Hồng, Huỳnh Thanh Điền chủ trì buổi họp báo.

Năm 2017, 27/27 chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Nghệ An đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 8,25%, cao hơn tốc độ tăng trưởng của những năm gần đây và cao hơn mức tăng trưởng bình quân chung của cả nước. Bình quân thu nhập đầu người năm 2017 ước đạt 32,26 triệu đồng. Đến nay, toàn tỉnh đã có 174 xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Một số công trình trọng điểm được khánh thành và đưa vào hoạt động như: Tuyến đường nối quốc  lộ 7-N5-D4 đến Nghi Thiết; Trạm nghiền xi măng Sông Lam; Tổ hợp khách sạn vui chơi, giải trí Vinpearl Cửa hội; Cảng The Vissai...

Toàn cảnh buổi họp báo.
Toàn cảnh buổi họp báo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, nhiều vấn đề tồn tại, hạn chế cũng được các cơ quan báo chí quan tâm như: Sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn, tình trạng nợ đọng BHXH vẫn còn xảy ra; Chậm xử lý các dự án chậm tiến độ; Một số địa phương còn nợ đọng Nông thôn mới; Cam Vinh - thương hiệu và quy hoạch vùng sản xuất; Tình trạng lạm thu trong trường học còn diễn ra nhiều; Xây dựng đề án cơ sở vật chất trường học, xét kinh nghiệm giáo dục cấp tỉnh còn bất cập; Giá dịch vụ, chất lượng khám chữa bệnh còn nhiều hạn chế; Tinh giản biên chế khi sát nhập ban ngành; Thực trạng gia tăng ô tô và vấn đề trật tự đô thị... Nhiều ý kiến cho rằng vẫn còn tình trạng các đơn vị chậm kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh, không đưa ra biện pháp giải quyết kịp thời. Bên cạnh đó, vẫn còn tình trạng báo chí đưa tin sai chưa đúng với bản chất, giật tít gây nghi ngờ cho người dân.

Tại buổi họp báo, đại diện các Sở, ngành cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp trả lời các câu hỏi liên quan của phóng viên.

a
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã phân tích làm rõ những kết quả đạt được, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các cơ quan báo chí, góp phần quan trong để Nghệ An đạt được những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Đồng chí cũng mong các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành với tỉnh, đưa tin kịp thời, chính xác các vấn đề, sự kiện diễn ra trên địa bàn; Tập trung tuyên truyền cho năm 2018 là năm đặc biệt quan trọng trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 5 năm 2016 - 2020 và 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An; Tuyên truyền về cải cách thể chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và những dự án trọng điểm của tỉnh đã, đang và sẽ triển khai trong thời gian tới; Tăng cường quảng bá hình ảnh đổi mới của quê hương Nghệ An đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông tin đến các cơ quan báo chí về việc Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, tỉnh sẽ không tổ chức bắn pháo hoa mà dành kinh phí để hỗ trợ các hộ nghèo cùng vui xuân, đón Tết./.

Bùi Thọ - Hồng Phong

.
Bình luận (0)
.
.