Sẽ chất vấn và giải trình nhiều nội dung quan trọng tại kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh

Thứ Năm, 14/12/2017, 11:31 [GMT+7]
.

Sáng nay (14/12), dưới sự chủ trì của các đồng chí: Cao Thị Hiền – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức họp báo công bố chương trình kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh khóa XVII. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh và một số Sở, ngành cấp tỉnh.

Toàn cảnh buổi họp báo.
Toàn cảnh buổi họp báo.

Theo đó, Kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ 18 - 20/12/2017. Kỳ họp sẽ giành một buổi để tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn - một trong những nội dung được nhiều cử tri quan tâm nhất. Dự kiến sẽ có 3 vấn đề liên quan đến ngành Nông nghiệp – Phát triển nông thôn; Giao thông – Vận tải; Công thương sẽ được đưa ra tại phiên chất vấn. Kỳ họp cũng dự kiến thông qua 27 Nghị quyết.

Nhà báo Trần Minh Ngọc - Phó giám đốc Đài PT-TH Nghệ An đặt câu hỏi tại buổi họp báo.
Nhà báo Trần Minh Ngọc - Phó giám đốc Đài PT-TH Nghệ An đặt câu hỏi tại buổi họp báo.

 

Tại buổi họp báo, đại diện các báo băn khoăn về thời gian giành cho phiên chất vấn với 3 vấn đề lớn như vậy là quá ít; Việc thảo luận, thông qua 27 Nghị quyết chỉ trong 1 buổi có đảm bảo chất lượng? Cần rút ngắn thời gian giải trình của các ngành, tăng thời gian chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường nhưng không nên gửi trước câu hỏi cho đại biểu.

 

Đại diện cơ quan báo chí nêu
Đại diện cơ quan báo chí nêu ý kiến về nội chương, chương trình kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh khoá XVII.

Đại diện các cơ quan báo chí cũng băn khoăn: Trong số 27 nghị quyết được thông qua chưa có Nghị quyết về chống phá rừng bởi tình trạng này thời gian qua đang gây nhức nhối, bức xúc trong dư luận; Vấn đề thu hồi đất các dự án triển khai chậm, vai trò quản lý, giám sát của HĐND như thế nào? Vấn đề xây dựng sai phép, chuyển mục đích sử dụng đất, bảo kê trong nông nghiệp cần được xử lý?

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền phát biểu
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền phát biểu tại buổi họp báo.

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền cảm ơn những đóng góp cũng như phản ánh của các cơ quan báo chí với nhiều vấn đề xác đáng, phản ánh đúng góc cạnh của xã hội, được cử tri, nhân dân quan tâm. Những vấn đề mà các cơ quan báo chí nêu đã và đang được HĐND tỉnh quan tâm đưa vào các hoạt động theo chức năng, thẩm quyền của mình. Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận, tiếp thu tất cả các ý kiến của các cơ quan báo chí đề xuất về cải tiến, nâng cao chất lượng kỳ họp để bổ sung, điều chỉnh hợp lý./.

An Duyên - Mai Thanh

.
Bình luận (0)
.
.