Phát huy vai trò MTTQ và các đoàn thể trong triển khai thực hiện Đề án 01 của Tỉnh ủy

Thứ Hai, 09/10/2017, 17:58 [GMT+7]
.

Chiều nay (9/10), Thường trực Tỉnh ủy làm việc với MTTQ và các đoàn thể để nghe và cho ý kiến về kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III năm 2017; định hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.

Báo cáo của MTTQ và các đoàn thể cho thấy: Trong quý III, nhìn chung tư tưởng của cán bộ, hội viên yên tâm, phấn khởi, tin tưởng chấp hành tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động nhân dân tập trung khắc phục thiệt hại sau các cơn bão số 2, số 10. Nhân dân cũng vui mừng về kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT; ủng hộ việc xử lý kỷ luật những cán bộ vi phạm từ trung ương đến địa phương.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, một số vấn đề cán bộ, hội viên bày tỏ băn khoăn như: thời tiết diễn biến phức tạp, gia tăng các dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tình trạng chặt phá rừng phòng hộ ở Quỳ Hợp, Tân Kỳ; cá chết bất thường trên sông Hoàng Mai...

Ghi nhận những phản ánh, đề xuất tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đề nghị MTTQ và các đoàn thể tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của quý IV. Trong đó, phối hợp tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm các ngày truyền thống; tiếp tục tuyên truyền, vận động toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Các tổ chức, đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt công tác phản biện, kiểm tra, giám sát và tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; chủ động nắm bắt tình hình cơ sở, tổng hợp thông tin, xử lý kịp thời các vấn đề bức xúc, nổi cộm phát sinh trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu kết luận
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đặc biệt nhấn mạnh, MTTQ và các đoàn thể cần thể hiện vai trò thiết thực trong việc triển khai có hiệu quả Đề án 01 của Tỉnh ủy về "Xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên ở các khối, xóm, bản chưa có chi bộ, chưa có đảng viên và khối, xóm, bản có nguy cơ không còn chi bộ giai đoạn 2016 - 2020".

Xuân Hướng - Cảnh Toàn

.
Bình luận (0)
.
.