Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chung vui ngày hội đại đoàn kết tại Nam Đàn

Chủ Nhật, 19/11/2017, 11:19 [GMT+7]
.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, sáng nay (19/11), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã đến chung vui ngày hội đại đoàn kết với bà con nhân dân xóm Sen 3, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Cùng đi có các đồng chí trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Huy - Phó bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phấn khởi trước
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vui mừng trước không khí phấn khởi, đoàn kết của nhân dân địa phương.

Trò chuyện với bà con xóm Sen 3, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ niềm vui khi thấy không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi nơi đây. Đồng chí cũng nhấn mạnh đến ý nghĩa của ngày hội đại đoàn kết và biểu dương tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của nhân dân xóm Sen 3 đã hỗ trợ nhau trong cuộc sống, gương mẫu trong thực hiện các cuộc vận động như xây dựng Nông thôn mới, giúp đỡ người nghèo; đời sống nhân dân ngày càng ổn định và phát triển. Cơ sở vật chất của xóm Sen 3 nói riêng, xã Kim Liên và huyện Nam Đàn nói chung ngày càng khang trang. Nơi đây đã trở thành một điểm du lịch tâm linh của đồng  bào, đồng chí trong cả nước và du khách quốc tế.

Các đồng chí lãnh đạo dự ngày hội đại đoàn kết với bà con xóm Sen 3.
Các đồng chí lãnh đạo dự ngày hội đại đoàn kết với bà con xóm Sen 3.
a
Đông đảo nhân dân xóm Sen 3 đến dự ngày hội đoàn kết.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội một lần nữa khẳng định: Xóm Sen 3, xã Kim Liên là nôi cách mạng, nơi sinh ra một người con yêu nước, một nhà lãnh đạo kiệt xuất của Cách mạng Việt Nam; Nhiều đảng viên gương mẫu trong hướng dẫn cho nhân dân phát triển kinh tế; tình làng nghĩa xóm đoàn kết, gắn bó. Nơi nào nhân dân đoàn kết, nơi đó yên ổn, từ sản xuất đời sống cho đến văn hóa tinh thần được đảm bảo và nâng cao. 

a
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị trong thời gian tới, xóm Sen 3 nói riêng, xã Kim Liên và huyện Nam Đàn nói chung cần tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa ở khu dân cư; Xây dựng được nhiều điển hình trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; Thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; Phát huy tinh thần tương thân tương ái trong giúp đỡ hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Đồng chí cũng mong muốn bà con nhân dân xóm Sen 3 tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, xây dựng đời sống vật chất tinh thần và kinh tế ngày càng phát triển.

a
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà lưu niệm cho xóm Sen 3.
Trao quà cho các hộ
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trao quà cho các hộ chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Nhà giáo ưu tú và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã gửi lời chúc mừng tốt đep nhất tới tất cả bà con xóm Sen 3 nói riêng và bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung, mong bà con tiếp tục thực hiện và phát huy tốt lời dạy của Bác: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công.

a
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân ân cần thăm hỏi, tặng quà cho người dân.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng tranh lưu niệm và các bộ đồ dùng thể thao cho xóm; trao 10 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao quà cho các gia đình chính sách, nhà giáo ưu tú và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn; trồng cây đại đoàn kết trong nhà văn hóa xóm.

a
Các đồng chí lãnh đạo trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nhà văn hóa xóm Sen 3.

Mai Hương – Văn Nhân

.
Bình luận (0)
.
.