Rà soát, giải quyết dứt điểm các điểm tranh chấp địa giới hành chính trên địa bàn

Thứ Tư, 15/11/2017, 18:32 [GMT+7]
.

Chiều nay (15/11), Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Sở Nội vụ về kết quả thực hiện phân loại xóm, giải quyết các điểm có mâu thuẫn, tranh chấp địa giới hành chính trên địa bàn tỉnh.

Bà Cao Thị Hiền - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.

a
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tính đến nay, các khu vực có mâu thuẫn, tranh chấp, các khu vực không thống nhất giữa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính được lập theo Chỉ thị 364 với thực tế quản lý sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được giải quyết. 50 khu vực cấp huyện và 175 khu vực cấp xã có tranh chấp, không thống nhất giữa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính với nhau đã giải quyết xong.

Ông Đậu Văn Thanh - Giám đốc Sở Nội vụ thừa nhận vẫn còn một số điểm tranh chấp chưa được xử lý dứt điểm.
Ông Đậu Văn Thanh - Giám đốc Sở Nội vụ thừa nhận vẫn còn một số điểm tranh chấp chưa được xử lý dứt điểm.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cho rằng, việc giải quyết tranh chấp địa giới hành chính là một vấn đề khó. Bởi vậy, trong thời gian tới đề nghị Sở Nội vụ tiếp tục rà soát lại các điểm tranh chấp để đánh giá, dự báo chính xác về tình hình để kịp thời có phương án giải quyết dứt điểm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; Giao Sở Nội vụ chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp với các chủ đầu tư thành lập các ban quản trị tại các nhà chung cư để công tác quản lý hành chính đi vào nề nếp./.

Thúy Vinh – Cảnh Toàn

.
Bình luận (0)
.
.