Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng Giáng sinh 2017 tại Nghệ An

Thứ Bảy, 16/12/2017, 18:00 [GMT+7]
.

Chiều nay (16/12), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới thăm và chúc mừng Giáng sinh 2017 tại Ủy ban Đoàn kết Công giáo Nghệ An, các gia đình đồng bào Công giáo tiêu biểu.

Cùng đi về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ: Lê Xuân Đại – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở, ban, ngành.

Toàn cảnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm và chúc mừng Giáng sinh 2017 tại Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Nghệ An.

Trong những năm qua, đồng bào Công giáo Nghệ An đã cùng nhau chăm lo phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, thực hiện tốt các phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo”, gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư được củng cố và phát huy, an ninh trật tự trong làng xã được giữ vững.

Nhiều mô hình trang trại, chăn nuôi đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm đã xuất hiện ở vùng đồng bào Công giáo; doanh nghiệp nhỏ và vừa do người Công giáo làm chủ đang ngày càng tăng về số lượng và đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả, đã giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động ở địa phương và nâng cao đời sống cho các hộ gia đình.

Các phong trào từ thiện nhân đạo, ủng hộ quỹ vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, nhân dân bị thiên tai, bão lụt... được nhiều linh mục và đồng bào Công giáo quan tâm ủng hộ. Hàng trăm ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng, hàng trăm cuốn sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng được trao tặng.

a
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chúc mừng đồng bào Công giáo Nghệ An nhân dịp Giáng sinh 2017.

Phó Thủ tướng khẳng định chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước ta là luôn tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Đồng bào các tôn giáo nói chung, đồng bào Công giáo nói riêng đã phát huy tinh thần yêu nước, “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc”, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều giáo xứ đã có những cách làm hay, sáng tạo trong xây dựng đời sống văn hóa, xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

a
Linh mục Nguyễn Đăng Điền - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Nghệ An phát biểu cảm ơn.

Linh mục Nguyễn Đăng Điền - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Nghệ An cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Từ một nghi lễ tôn giáo, giờ đây Giáng Sinh đã trở thành lễ hội được người dân chào đón và cũng là dịp thể hiện tình đoàn kết dân tộc, cùng nhau xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

a
Linh mục Nguyễn Đăng Điền - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Nghệ An vui mừng đón nhận món quà chúc mừng Giáng sinh từ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. 

Tiếp đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới thăm gia đình gia đình lương y Lương Công Chính (giáo họ Kim Âm, giáo xứ Làng Anh) – Phó Chủ tịch Hội Đông y thành phố Vinh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gia đình
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gia đình lương y Lương Công Chính (giáo họ Kim Âm, giáo xứ Làng Anh)
a
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà gia đình lương y Lương Công Chính nhân dịp Giáng sinh 2017.

Phó Thủ tướng gửi lời chúc tốt đẹp tới các vị linh mục, tu sĩ cùng đồng bào Công giáo Nghệ An có một mùa Giáng sinh thánh thiện, thanh bình, hạnh phúc.

a
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà cho các xơ Trường Mầm non tư thục Lâm Bích ở xã Nghi Phú, thành phố Vinh.

Cũng trong chiều nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, tặng quà cho các xơ và các cháu Trường Mầm non tư thục Lâm Bích ở xã Nghi Phú, thành phố Vinh. Đây là cơ sở giáo dục tư thục Công giáo, được thành lập vào năm 2011 do các nữ tu thuộc hội dòng Mến Thánh Giá Vinh điều hành.

a
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà cho các cháu Trường Mầm non tư thục Lâm Bích nhân chuyến thăm chúc mừng Giáng sinh 2017 tại Nghệ An.
a
Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh vui liên hoan cùng các em nhỏ chúc mừng Noel.

Tại đây, Phó Thủ tướng chúc quý xơ và các cháu đón một mùa Noel vui vẻ, hạnh phúc, tiếp tục xây dựng nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu dạy và học một cách toàn diện.

Hoàng Hiếu – Cảnh Toàn

.
Bình luận (0)
.
.