Đoàn Đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi - Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Nghệ An

Thứ Ba, 09/01/2018, 17:33 [GMT+7]
.

Hôm nay (9/1), trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, đoàn Đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc do ông Suh Hyung Ryur - Chủ tịch Hội hữu nghị Gyeonggi - Nghệ An làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An và dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên.

Trong buổi sáng, đoàn Đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc đã đến chào xã giao Hội đồng nhân dân tỉnh.

a
Tiếp đoàn về phía tỉnh có các đồng chí: Cao Thị Hiền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Thay mặt thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Cao Thị Hiền đã thông tin với đoàn Đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2017, đây là năm mà Nghệ An có 27/27 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đồng chí cũng ghi nhận và mong muốn tỉnh Gyeonggi Hàn Quốc tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Nghệ An trên nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực thu hút đầu tư.

a
Ông Suh Hyung Ryur bày tỏ mong muốn 2 tỉnh sẽ tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, có nhiều hoạt động giao lưu, văn hóa, xúc tiến đầu tư, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong tổ chức, hoạt động của Hội đồng nhân dân.

Tại buổi tiếp, thay mặt đoàn Đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi, ông Suh Hyung Ryur bày tỏ niềm vui mừng khi được đến thăm và tìm hiểu về Nghệ An, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và thân tình của HĐND tỉnh Nghệ An đối với đoàn và giới thiệu về kinh tế, xã hội của tỉnh Gyeonggi. Ông Suh Hyung Ryur hy vọng, 2 tỉnh sẽ tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, có nhiều hoạt động giao lưu, văn hóa, xúc tiến đầu tư, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong tổ chức, hoạt động của Hội đồng nhân dân.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Cao Thị Hiền tặng bức tranh hoa sen - quốc hoa của Việt Nam cho đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An Cao Thị Hiền tặng bức tranh hoa sen cho đoàn đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi.
Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An và Hội đồng tỉnh Gyeonggi chụp ảnh lưu niệm.
Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An và Hội đồng tỉnh Gyeonggi chụp ảnh lưu niệm.

Dịp này, đoàn Đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) cũng đã đến thăm trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Đây là ngôi trường được Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ xây dựng từ năm 1999. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, trường đã được thụ hưởng nhiều dự án từ phía chính phủ Hàn Quốc để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất. Hiện nay nhà trường đang có khoảng 3.000 học sinh theo học với 9 ngành nghề.

a
Đoàn Đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi đến thăm trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. 

Chiều nay, đoàn Đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi đã về khu di tích Kim Liên dâng hoa, dâng hương tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh.

a
Đoàn Đại biểu Hội đồng tỉnh Gyeonggi về khu di tích Kim Liên dâng hoa, dâng hương tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ tấm lòng thành kính trước anh linh vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam - Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, đấu tranh vì hòa bình, tiến bộ trên toàn thế giới.

Tiếp đó, đoàn cũng đã tới thăm quê nội, nghe giới thiệu về tuổi ấu thơ và những người thân trong gia đình Bác./.

Bùi Thọ - Ngọc Mai

.
Bình luận (0)
.
.