TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Sôi nổi giải đua thuyền Lễ hội Đền Cờn năm 2019

16:42, 25/02/2019
Sáng 25/2 (tức là ngày 21 tháng Giêng), lễ hội đua thuyền truyền thống của thị xã Hoàng Mai được tổ chức trên cửa biển Lạch Cờn, phường Quỳnh Phương. Nằm trong khuôn khổ lễ hội Đền Cờn, đua thuyền là một trong những hoạt động được đông đảo người dân và du khách thập phương chờ đợi.

Tham gia giải đấu năm nay có 6 đội đua đến từ các xã (phường): Quỳnh Phương 1, Quỳnh Phương 2, Quỳnh Lập, Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai; huyện Hưng Nguyên; huyện Quỳnh Lưu. Mỗi đội có 24 VĐV đều là những ngư dân có sức khỏe dẻo dai, dày dạn kinh nghiệm sông nước và tràn đầy nhiệt huyết, tinh thần thể thao. Các đội được chia thành 2 bảng thi đấu vòng loại, chọn 4 đội xuất sắc vào chung kết.

Giải đấu thu hút đông đảo du khách trong và ngoài huyện đến theo dõi, cổ vũ.
Giải đấu thu hút đông đảo du khách trong và ngoài huyện đến theo dõi, cổ vũ.

Sau tiếng còi xuất phát, các vận động viên đã thi đấu mạnh mẽ, nỗ lực hết mình trong sự hò reo cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Các VĐV đều là những ngư dân có sức khỏe dẻo dai, dày dạn kinh nghiệm sông nước.

Lễ hội đua thuyền truyền thống hàng năm thể hiện tinh thần đoàn kết, tính cộng đồng của ngư dân vùng biển, mong muốn mỗi chuyến biển vươn khơi được thuận buồm xuôi gió, tôm cá đầy thuyền, đồng thời bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

BTC trao thưởng cho các đội đạt giải.
BTC trao thưởng cho các đội đạt giải.

Kết quả, đội đua phường Quỳnh Phương 1 (thị xã Hoàng Mai) đã giành chức vô địch; giải Nhì và 2 giải Ba lần lượt thuộc về các đội Quỳnh Phương 2, Quỳnh Lập, Quỳnh Dị. Ngoài ra, Ban tổ chức trao giải phong cách cho đội đến từ huyện Hưng Nguyên.

Bích Hường – Đài TTTH Hoàng Mai