Điện thoại thông minh bị ngấm nước xử lý thế nào?

Chủ Nhật, 15/10/2017, 08:20 [GMT+7]
.

Người dùng hoàn toàn có thể cứu điện thoại thông minh bị thấm nước nếu thực hiện đúng theo những trình tự dưới đây.

Vớt điện thoại ra khỏi nước và tắt nguồn

Nếu điện thoại bị rơi xuống nước, bạn cần vớt điện thoại khỏi nước càng sớm càng tốt trong vài giây. Ngay sau khi vớt điện thoại ra, hãy tắt nó, lưu ý không ấn quá mạnh nút tắt vì hành động này sẽ làm nước xâm nhập sâu hơn vào bên trong điện thoại. Sau đó, lấy khăn khô lau điện thoại và chờ vài phút.

Sau khi tắt nguồn điện thoại, nếu có thể hãy tháo thẻ SIM và pin.
Sau khi tắt nguồn điện thoại, nếu có thể hãy tháo thẻ SIM và pin.

Tháo pin và thẻ SIM

Đừng bao giờ cố khởi động lại điện thoại thông minh khi nó vừa bị ngâm mình dưới nước, điều này sẽ dẫn đến việc điện thoại bị hư hại nặng. Ngay sau khi tắt nguồn, nếu có thể hãy tháo pin và thẻ SIM, thấm nước bằng khăn giấy dày (loại Sopalin).

Kỹ thuật hút nước nhờ thùng gạo

Đặt điện thoại thông minh vừa ngấm nước vào túi kín đựng gạo nguyên chất hoặc cho vào bát gạo không có bụi. Đặt túi ở nơi khô ráo trong vòng ít nhất 24 giờ hoặc 48 giờ.

Gạo là sẽ là môi trường hút ẩm tốt cho điện thoại ngấm nước.
Gạo là sẽ là môi trường hút ẩm tốt cho điện thoại ngấm nước.

Không dùng máy sấy tóc

Các thành phần điện tử của điện thoại thông minh ghét nhiệt. Điều này đặc biệt đúng với pin. Tốt hơn là tránh dùng máy sấy tóc đối với điện thoại ngấm nước, nên sử dụng bộ tản nhiệt để làm khô điện thoại thông minh.

Không bảo hành trường hợp điện thoại rơi vào nước

Chế độ bảo hành của nhà sản xuất không dành cho điện thoại không may ngấm nước. Nhà sản xuất điện thoại cũng đã trang bị hàng loạt cảm biến độ ẩm, các cảm biến này thay đổi màu sắc khi chúng tiếp xúc với chất lỏng. Nhờ đó, các kỹ thuật viên dễ dàng phát hiện các thiết bị có bị rơi xuống nước hay không./.

Theo VOV

.
Bình luận (0)
.
.