Gần 60 doanh nghiệp Thái Lan tìm hiểu môi trường đầu tư tại Nghệ An

Thứ Tư, 09/08/2017, 15:56 [GMT+7]
.

Dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa, sáng nay (9/8), UBND tỉnh đã làm việc với đoàn các doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan do ông Chokedee Kaewsang - Phó Tổng thư ký Ủy ban đầu tư Thái Lan sang khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Nghệ An.

Cùng dự buổi làm việc có đại diện một số Sở, ngành, thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc, các doanh nghiệp tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa đã giới thiệu với đoàn các doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan về tiềm năng thế mạnh của Nghệ An, nhấn mạnh về  đặc điểm địa lý, điều kiện tự nhiên - xã hội, tiềm năng đầu tư của tỉnh; Những thuận lợi về nguồn nhân lực, hệ thống giao thông đồng bộ gồm: hàng không, đường sắt, đường bộ, cảng biển; Tỉnh có cơ chế chính sách thông thoáng, nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư. 

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (ngồi giữa) giới thiệu
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (ngồi giữa) giới thiệu tiềm năng thế mạnh của Nghệ An.

Trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều dự án thu hút đầu tư lớn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó đã có 12 nhà đầu tư của Thái Lan. Nổi bật là tập đoàn Hemaraj - doanh nghiệp hàng đầu Thái Lan trên các lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp, đô thị, điện năng… Đồng thời khẳng định với những tiềm năng và lợi thế thu hút đầu tư, thương mại và du lịch, Nghệ An mong muốn đón nhận nhiều cơ hội hợp tác và cam kết tạo điều kiện để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan khảo sát và triển khai đầu tư có hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

a
Phó Tổng thư ký Ủy ban đầu tư Thái Lan - Ông Chokedee Kaewsang phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Tổng thư ký Ủy ban đầu tư Thái Lan - Ông Chokedee Kaewsang cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, mến khách của tỉnh Nghệ An dành cho đoàn công tác; đồng thời kỳ vọng chuyến đi sẽ gặt hái nhiều kết quả thiết thực, tạo tiền đề cho nhiều doanh nghiệp Thái Lan hợp tác với Nghệ An trong thời gian tới.

Đại diện tập đoàn Hemaraj cảm ơn lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã hết sức nỗ lực hỗ trợ cho các dự án đầu tư của Tập đoàn Hemaraj tại Nghệ An được tiến hành thuận lợi. Trong thời gian tới, công ty sẽ mời những khách hàng lớn trên khắp thế giới về đầu tư và góp phần phát triển tỉnh Nghệ An.

Phối cảnh Khu công nghiệp WHA Hemaraj 1 - 2, tỉnh Nghệ An. Ảnh nhà đầu tư cung cấp.
Phối cảnh Khu công nghiệp WHA Hemaraj 1 - 2, tỉnh Nghệ An. Dự án đầu tư Khu công nghiệp WHA Hemaraj 1 - Nghệ An theo kế hoạch triển khai tại Khu Kinh tế Đông Nam thuộc địa bàn huyện Nghi Lộc, trên quy mô 3.200 ha với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 22.000 tỷ đồng.(Ảnh nhà đầu tư cung cấp).

Tại buổi làm việc, gần 60 doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực: phát triển hạ tầng, thiết bị, vật liệu xây dựng, chế biến thực phẩm đến từ Thái Lan đặc biệt quan tâm đến công tác Cải cách hành chính, các chính sách hỗ trợ, ưu đãi của tỉnh Nghệ An về đào tạo nguồn nhân lực, chính sách về thuế, đất đai đối với nhà đầu tư.

Cũng trong sáng nay, đoàn các doanh nghiệp, nhà đầu tư Thái Lan đã khảo sát thực địa Khu công nghiệp WHA Hemaraj tại Khu Kinh tế Đông Nam và một số dự án như nhà máy Royal Foods, Vinpearl Resort…

Vân Anh

.
Bình luận (0)
.
.