Tập trung nguồn lực để hoàn thành các dự án nước sạch nông thôn

Thứ Hai, 09/10/2017, 11:14 [GMT+7]
.

Sáng nay (9/10), dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị bàn giải pháp xử lý những tồn tại các dự án cấp nước sạch tập trung vùng nông thôn.

Đến cuối năm 2016, toàn tỉnh có 15 dự án cấp nước tập trung nông thôn chưa hoàn thành. Đây là những dự án trong kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, giai đoạn 2011-2015. Nguyên nhân các dự án không hoàn thành là do ngân sách Trung ương hỗ trợ không đáp ứng nhu cầu kế hoạch thực hiện. Đến nay, nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương mới chỉ đạt 107 tỷ/205 tỷ so với nhu cầu. Bên cạnh đó, ngồn vốn đối ứng thực hiện dự án của các địa phương cũng đạt rất thấp, 25 tỷ/112 tỷ đồng so với yêu cầu.

Toàn cảnh cuộc họp.
Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị cũng đã thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn để các dự án tiếp tục được triển khai, nhằm đáp ứng nhu cầu nước sạch cho người dân nông thôn.

Công trình cấp nước sạch tập trung xã Phú Thành, huyện Yên Thành khởi công từ tháng 6/2013
Công trình cấp nước sạch tập trung xã Phú Thành, huyện Yên Thành khởi công từ tháng 6/2013 nhưng vẫn dở dang.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện cần phải đôn đốc các xã đáp ứng đủ nguồn vốn đối ứng cho các dự án nước sạch đã được Nhà nước cấp đủ ngân sách đầu tư. Đối với những dự án đã hoàn thiện, yêu cầu các địa phương phải tiến hành quyết toán công trình.

a
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng phát biểu kết luận tại hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu cho UBND tỉnh thành lập hội đồng đánh giá, xác định giá trị đã đầu tư đối với các công trình còn thiếu vốn để thu hút các nhà đầu tư. Trong đó cần tập trung giải quyết những vướng mắc liên quan đến dự án nước sạch ở xã Phú Thành, huyện Yên Thành để sớm bàn giao cho chủ đầu tư mới./.

Thuý Vinh

.
Bình luận (0)
.
.