Gặp mặt các trưởng đoàn tham dự Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII

Thứ Năm, 03/05/2018, 20:09 [GMT+7]
.

Chiều nay (5/3), Ban tổ chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII – năm 2018 do đồng chí Nguyễn Thế Kỷ – Ủy viên TW Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chủ trì đã có buổi gặp mặt các Trưởng đoàn tham dự Liên hoan.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII được tổ chức trên quê Bác vào tháng 5 là một những hoạt động có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.
Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc là hoạt động truyền thống, được tổ chức hai năm một lần và là ngày hội để những người làm báo phát thanh trong cả nước giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tìm ra các giải pháp để nâng cao chất lượng chương trình phát thanh, góp phần khẳng định vị thế của loại hình này trong xu thế báo chí hiện đại.

Thực tế hiện nay sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các địa phương đối với phát thanh đã có sự giảm sút. Vì vậy, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho rằng các cơ quan báo chí cần nhìn nhận lại và có cách làm mới để khai thác hết những tiềm năng, lợi thế vốn có của loại hình này, qua đó nâng cao tầm quan trọng của phát thanh trong đời sống xã hội.

a
Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ – Ủy viên TW Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam mong muốn, qua mỗi lần tổ chức Liên hoan, các đại biểu ngồi lại với nhau để nghe các tác phẩm, nhìn nhận xu thế của phát thanh trong thời kỳ mới, đâu là thời cơ đâu là thách thức, đâu là điểm mạnh, điểm yếu để khắc phục; Qua đó, các đơn vị có sự đổi mới ở cả nội dung và hình thức, ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất chương trình phát thanh, xây dựng các tác phẩm có chất lượng cao tại các giải báo chí lớn.

Về phía Đài Tiếng Nói Việt Nam cũng sẽ tăng cường hợp tác ở cả loại hình Phát thanh và Truyền hình với các Đài Phát thanh – Truyền hình địa phương trong cả nước để giúp nhau phát triển.

Đại diện Trung tâm PTTH Quân đội Nhân dân chia sẻ: Mỗi kỳ Liên hoan Phát thanh toàn quốc là cơ hội rất lớn để những người làm báo nói học hỏi, đúc rút kinh nghiệm. Đây cũng là lần đầu tiên Trung tâm PTTH Quân đội Nhân dân tham gia thi phát thanh trực tiếp và đã học hỏi được nhiều từ các đơn vị bạn.
Đại diện Trung tâm PT-TH Quân đội Nhân dân chia sẻ: Mỗi kỳ Liên hoan Phát thanh toàn quốc là cơ hội rất lớn để những người làm báo nói học hỏi, đúc rút kinh nghiệm. Đây là lần đầu tiên Trung tâm PT-TH Quân đội Nhân dân tham gia thi phát thanh trực tiếp và đã học hỏi được nhiều từ các đơn vị bạn.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo các đơn vị tham dự liên hoan cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp để nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ và Phó tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải tặng cờ lưu niệm và quà cho các trưởng đoàn tham dự Liên hoan
Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ và Phó tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải tặng cờ lưu niệm và quà cho các trưởng đoàn tham dự Liên hoan.

Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam đã trao cờ và quà lưu niệm cho các Trưởng đoàn tham dự liên hoan.

Hoàng Thọ

 

.
Bình luận (0)
.
.