17:02 | 19/08/2018
Trong hai ngày 18 - 19/8, các Đồn Biên phòng: cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Mường Ải, Tam Quang và Đại đội 1 (BĐBP Nghệ An) đã huy động hàng trăm lượt cán bộ chiến sỹ giúp nhân dân trên địa bàn bị ảnh hưởng do cơn bão số 4 khắc phục hậu quả mưa lũ.
.
.
Phụ huynh đồng hành cùng con trong mùa thi
19:44 | 06/06/2018

Phụ huynh đồng hành cùng con trong mùa thi

Thời tiết Nghệ An những ngày này nóng như lửa, nhưng tại các điểm thi, các bậc phụ huynh vẫn tập trung rất đông để “tiếp sức“ cho con em mình.
  .
  .
  Ngắm hoa
  16:30 | 04/06/2018

  Ngắm hoa "vào hạ" tại Lâm viên Bàu Sen

  Vào hè, nhiều loài hoa đua nở trong khuôn viên Lâm viên Bàu Sen, thị xã Thái Hoà đã tạo nên một cảnh sắc ấn tượng. Hoa sen ngan ngát toả hương sắc trên mặt hồ, hoa Muồng hoàng yến nở vàng rực rỡ, lấp lánh ven hồ, níu giữ chân người...
   .
   .
   Vượt Trường Sơn tăng cường tình hữu nghị Việt – Lào
   20:28 | 01/06/2018

   Vượt Trường Sơn tăng cường tình hữu nghị Việt – Lào

   Tỉnh Nghệ An có chung đường biên giới với 3 tỉnh của nước CHDCND Lào, gồm: Xiêng Khoảng, BoLyKhamXay và Hủa Phăn với chiều dài hơn 400km. Thực hiện chủ trương đối ngoại, những năm qua, BĐBP Nghệ An đã tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện mô hình kết nghĩa bản – bản hai bên biên giới thiết thực, hiệu quả. Đến nay, hoàn thành 19 cặp bản – bản ký kết nghĩa, củng cố tình đoàn kết, hữu nghị, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.
    .
    .
    Bác Hồ trong lòng người Việt ở Thái Lan
    09:00 | 23/05/2018

    Bác Hồ trong lòng người Việt ở Thái Lan

    Không phải ai cũng biết được rằng, ở tận đất nước Thái Lan xa xôi, có một khu di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được xây dựng từ khá lâu. Nơi đây chính là địa điểm để bà con Kiều bào sinh sống ở Thái Lan cũng như các đoàn khách Việt Nam đến để tưởng nhớ Bác. Khu di tích nằm ở tỉnh Udonthani, thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan.
     .
     .
     Viêng Chăn – Điểm đến của sự thanh tĩnh
     11:40 | 22/05/2018

     Viêng Chăn – Điểm đến của sự thanh tĩnh

     Thủ đô Viêng Chăn - nước bạn Lào cách thành phố Vinh của tỉnh Nghệ An 480km đường bộ. Đây là tour du lịch đáp ứng nhu cầu của những du khách mong muốn tìm kiếm sự thanh tĩnh, hiền hòa của những cảnh vật, con người trên vùng đất Phật giáo Lào và Thái Lan. Hội nghị xúc tiến du lịch giữa các đơn vị du lịch Nghệ An và Viêng Chăn vừa diễn ra ngày 21/5 đã thống nhất ký kết việc đẩy mạnh hơn nữa tour du lịch này.
      .
      .
      Khe Kiền - Điểm đến hấp dẫn của du lịch Tương Dương
      08:47 | 21/05/2018

      Khe Kiền - Điểm đến hấp dẫn của du lịch Tương Dương

      Bắt nguồn từ biên giới Việt - Lào, con suối Nậm Khiên uốn lượn chảy quanh vùng đất xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương. Từ lâu khe Kiền - điểm cuối của suối Nậm Khiên trước khi hòa mình vào con sông Nậm Mộ - đã trở thành niềm tự hào của người dân Tương Dương.
       .
       .
       Người nuôi ong Quỳnh Lưu bội thu mùa quay mật
       08:36 | 12/05/2018

       Người nuôi ong Quỳnh Lưu bội thu mùa quay mật

       Quỳnh Lưu có địa hình đồi núi tương đối nhiều, với bạt ngàn rừng bạch đàn, tràm, phong phú, đa dạng các loại cây ăn quả tạo điều kiện thuận lợi để những người nuôi ong trên địa bàn huyện tìm địa điểm lý tưởng để gửi ong lấy mật theo từng mùa hoa. Nhờ đó, nhiều hộ thu lãi hàng chục triệu đồng trong một lần quay mật.
        .
        .
        Lớp học xoá mũ chữ đặc biệt cho phụ nữ dân tộc vùng biên
        16:30 | 11/05/2018

        Lớp học xoá mũ chữ đặc biệt cho phụ nữ dân tộc vùng biên

        Đã gần 1 tháng nay, nhiều chị em phụ nữ người Thái, Poọng và Đan Lai ở 3 bản giáp biên giới (Tân Hương, Tùng Hương, Liên Hương) của xã Tam Quang, huyện Tương Dương đều đặn đến học xoá mù chữ do Đồn Biên phòng Tam Quang, Bội đội biên phòng Nghệ An tổ chức. Ước mơ được biết chữ của phụ nữ dân tộc vùng biên đang dần trở thành hiện thực.
         .
         .
         .

         Xem bài theo ngày thángXem

         .
         .