17:19 | 11/10/2018
Xu hướng du lịch trải nghiệm với thời gian ngắn trong 01 buổi hay 01 ngày về vùng nông thôn có những đặc sản nổi bật sẽ là lựa chọn mới. Với khoảng thời gian tuy ngắn nhưng lại được hòa mình vào cuộc sống của người địa phương, tự tay hái những đặc sản "sạch" ngay tại vườn sẽ rất thú vị và đưa lại những trải nghiệm khó quên cùng những bộ ảnh đẹp làm kỉ niệm.
.
.
Người hâm mộ thành Vinh hào hứng theo dõi lễ Khai mạc World Cup 2018
23:11 | 14/06/2018

Người hâm mộ thành Vinh hào hứng theo dõi lễ Khai mạc World Cup 2018

Tối 14/6, từ trong nhà ra phố, đến các điểm tổ chức trình chiếu World Cup trên các con phố thành Vinh, nhiều người hâm mộ hào hứng theo dõi lễ khai mạc World Cup 2018 và trận cầu mở màn giữa chủ nhà Nga gặp Ảrập Xêút.
  .
  .
  Phụ huynh đồng hành cùng con trong mùa thi
  19:44 | 06/06/2018

  Phụ huynh đồng hành cùng con trong mùa thi

  Thời tiết Nghệ An những ngày này nóng như lửa, nhưng tại các điểm thi, các bậc phụ huynh vẫn tập trung rất đông để “tiếp sức“ cho con em mình.
   .
   .
   Ngắm hoa
   16:30 | 04/06/2018

   Ngắm hoa "vào hạ" tại Lâm viên Bàu Sen

   Vào hè, nhiều loài hoa đua nở trong khuôn viên Lâm viên Bàu Sen, thị xã Thái Hoà đã tạo nên một cảnh sắc ấn tượng. Hoa sen ngan ngát toả hương sắc trên mặt hồ, hoa Muồng hoàng yến nở vàng rực rỡ, lấp lánh ven hồ, níu giữ chân người...
    .
    .
    Vượt Trường Sơn tăng cường tình hữu nghị Việt – Lào
    20:28 | 01/06/2018

    Vượt Trường Sơn tăng cường tình hữu nghị Việt – Lào

    Tỉnh Nghệ An có chung đường biên giới với 3 tỉnh của nước CHDCND Lào, gồm: Xiêng Khoảng, BoLyKhamXay và Hủa Phăn với chiều dài hơn 400km. Thực hiện chủ trương đối ngoại, những năm qua, BĐBP Nghệ An đã tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện mô hình kết nghĩa bản – bản hai bên biên giới thiết thực, hiệu quả. Đến nay, hoàn thành 19 cặp bản – bản ký kết nghĩa, củng cố tình đoàn kết, hữu nghị, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.
     .
     .
     Bác Hồ trong lòng người Việt ở Thái Lan
     09:00 | 23/05/2018

     Bác Hồ trong lòng người Việt ở Thái Lan

     Không phải ai cũng biết được rằng, ở tận đất nước Thái Lan xa xôi, có một khu di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được xây dựng từ khá lâu. Nơi đây chính là địa điểm để bà con Kiều bào sinh sống ở Thái Lan cũng như các đoàn khách Việt Nam đến để tưởng nhớ Bác. Khu di tích nằm ở tỉnh Udonthani, thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan.
      .
      .
      Viêng Chăn – Điểm đến của sự thanh tĩnh
      11:40 | 22/05/2018

      Viêng Chăn – Điểm đến của sự thanh tĩnh

      Thủ đô Viêng Chăn - nước bạn Lào cách thành phố Vinh của tỉnh Nghệ An 480km đường bộ. Đây là tour du lịch đáp ứng nhu cầu của những du khách mong muốn tìm kiếm sự thanh tĩnh, hiền hòa của những cảnh vật, con người trên vùng đất Phật giáo Lào và Thái Lan. Hội nghị xúc tiến du lịch giữa các đơn vị du lịch Nghệ An và Viêng Chăn vừa diễn ra ngày 21/5 đã thống nhất ký kết việc đẩy mạnh hơn nữa tour du lịch này.
       .
       .
       Khe Kiền - Điểm đến hấp dẫn của du lịch Tương Dương
       08:47 | 21/05/2018

       Khe Kiền - Điểm đến hấp dẫn của du lịch Tương Dương

       Bắt nguồn từ biên giới Việt - Lào, con suối Nậm Khiên uốn lượn chảy quanh vùng đất xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương. Từ lâu khe Kiền - điểm cuối của suối Nậm Khiên trước khi hòa mình vào con sông Nậm Mộ - đã trở thành niềm tự hào của người dân Tương Dương.
        .
        .
        Người nuôi ong Quỳnh Lưu bội thu mùa quay mật
        08:36 | 12/05/2018

        Người nuôi ong Quỳnh Lưu bội thu mùa quay mật

        Quỳnh Lưu có địa hình đồi núi tương đối nhiều, với bạt ngàn rừng bạch đàn, tràm, phong phú, đa dạng các loại cây ăn quả tạo điều kiện thuận lợi để những người nuôi ong trên địa bàn huyện tìm địa điểm lý tưởng để gửi ong lấy mật theo từng mùa hoa. Nhờ đó, nhiều hộ thu lãi hàng chục triệu đồng trong một lần quay mật.
         .
         .
         .

         Xem bài theo ngày thángXem

         .
         .