16:42 | 17/02/2018
Hôm nay 17/2 (mồng 2 Tết), xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn tổ chức ngày hội chọi trâu, bò. Hội chọi trâu, bò được địa phương tổ chức hàng năm vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc đã thu hút rất đông người dân tham gia.
.
.
Trắng đêm co ro trông Đào, Quất Tết
11:57 | 12/02/2018

Trắng đêm co ro trông Đào, Quất Tết

Tết đang về trên những con đường, ngõ xóm và trong mỗi nhà, thế nhưng, lẫn trong không khí Tết nô nức ấy là những câu chuyện mưu sinh khóc, cười của những người bán đào, quất. Đem Tết về phố, người đi buôn phải chịu cảnh co ro trong giá rét để trông Đào, Quất, Mai… với hy vọng năm nay sẽ bán được giá.
  .
  .
  Nhộn nhịp thu hoạch chuối Tết
  12:18 | 11/02/2018

  Nhộn nhịp thu hoạch chuối Tết

  Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, về với vùng chuối xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, cảnh người mua, người bán nhộn nhịp trên những cánh đồng chuối đang vào vụ thu hoạch để kịp phục vụ nhu cầu thị trường Tết đang cận kề. Đây là vụ thu hoạch chuối được nhiều hộ dân ở xã Hạ Sơn mong chờ nhất trong năm.
   .
   .
   Học sinh Nghệ An hứng thú gói bánh chưng Tết
   10:09 | 08/02/2018

   Học sinh Nghệ An hứng thú gói bánh chưng Tết

   Chiều 7/2, Trường thực hành Sư phạm Đại học Vinh tổ chức chương trình “Gói bánh chưng chào xuân Mậu Tuất 2018“ cho học sinh Tiểu học. Đây là một hoạt động thiết thực giúp các em được trải nghiệm không khí chuẩn bị cho ngày Tết cổ truyền. Những chiếc bánh sau khi được gói, luộc chín sẽ được các em mang về biếu ông bà, bố mẹ.
    .
    .
    Học sinh vùng cao thích thú trải nghiệm phong tục ngày Tết
    12:23 | 07/02/2018

    Học sinh vùng cao thích thú trải nghiệm phong tục ngày Tết

    Nhằm giúp các em học sinh lứa tuổi Mầm non có nhiều trải nghiệm về các phong tục truyền thống của dân tộc, Phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn phối hợp với Đồn trường Mầm non Hữu Kiệm đã tổ chức chương trình ngoại khóa, cho các em khám phá các phong tục Tết.
     .
     .
     Vui Xuân cùng bé
     22:38 | 05/02/2018

     Vui Xuân cùng bé

     Nhằm giúp các bé thêm hiểu, thêm yêu về những phong tục tập quán của dân tộc trong ngày Tết cổ truyền, Trường Mầm non Diamond Montessori, TP Vinh tổ chức chương trình “Vui xuân cùng bé“. Trong chương trình, các bé được làm quen, trải nghiệm cách gói bánh chưng, tham gia các trò chơi dân gian, đặc biệt là thưởng thức phong vị ngày Tết cổ truyền qua những gánh hàng phiên chợ Tết, qua nét chữ của thầy đồ với mực tàu giấy đỏ…
      .
      .
      Sôi nổi các trò chơi dân gian Ngày hội Sắc xuân miền Tây 2018
      18:12 | 03/02/2018

      Sôi nổi các trò chơi dân gian Ngày hội Sắc xuân miền Tây 2018

      Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội Sắc xuân miền Tây 2018 và Công bố di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia lễ Xăng Khan, chiều 3/2, tại Quảng trường trung tâm huyện Quế Phong đã diễn ra nhiều trò chơi dân gian đắc sắc thu hút đông đảo du khách thập phương tham dự.
       .
       .
       Tết sớm ở bản vùng biên
       11:11 | 03/02/2018

       Tết sớm ở bản vùng biên

       Mong muốn mang một cái Tết đầm ấm, vui tươi đến với bà con, tại bản vùng biên Cao Vều, xã Phúc Sơn, UBND huyện Anh Sơn đã tổ chức đón Tết sớm cho bà con thông qua chương trình “Xuân về cùng bản“ với nhiều hoạt động văn hoá – thể thao mang đậm bản sắc của địa phương. Ngày hội có sự tham gia lãnh đạo huyện Anh Sơn, chiến sỹ đồn Biên phòng Phúc Sơn và đông đảo bà con nhân dân.
        .
        .
        Học sinh vùng biên hào hứng với các hoạt động ngoại khoá mừng Đảng, mừng Xuân
        09:29 | 01/02/2018

        Học sinh vùng biên hào hứng với các hoạt động ngoại khoá mừng Đảng, mừng Xuân

        Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018 ), mừng Xuân Mậu Tuất 2018, ngày 31/1, Trường Tiểu học Tam Hợp, huyện Tương Dương phối hợp Đồn Biên phòng Tam Hợp (BĐBP Nghệ An) tổ chức chương trình ngoại khóa “Ngày tết vùng cao“ nhằm tuyên truyền cho học sinh về các phong tục tập quán, bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình và truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam.
        .
        .
        .

        Xem bài theo ngày thángXem

        .
        .