17:09 | 27/11/2016
Sáng nay (27/11), tại Trung tâm dạy nghề người tàn tật tỉnh Nghệ An, nhóm Trái Đất Xanh đã tổ chức trồng nhiều loại cây hoa, cây thuốc nam và các giống cây rau như: xà lách, bắp cải, cải ngọt, cải thìa, cà chua, đậu bắp, mướp, mùi tàu, mùng tơi, rau khoai và rau thơm các loại trong khuôn viên của trung tâm.
.
.
Ánh mắt vùng biên…
15:32 | 26/10/2016

Ánh mắt vùng biên…

Những ánh mắt của các em bé xã Na Ngoi - huyện Kỳ Sơn vừa trong trẻo, thơ ngây, vừa ẩn chứa trong đó cái sâu hút của đại ngàn đã ám ảnh nhóm phóng viên NTV chúng tôi trong một chuyến tác nghiệp nơi biên giới miền Tây Nghệ An.
  .
  .
  Cho những chuyến tàu ra khơi...
  10:40 | 25/10/2016

  Cho những chuyến tàu ra khơi...

  Làng nghề đóng tàu thuyền Trung Kiên nổi tiếng với 700 năm tuổi ở xã Nghi Thiết - huyện Nghi Lộc từ xưa đến nay có rất nhiều người thợ tài hoa, làm nên nhiều con tàu gỗ có công suất lớn, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển. Trong số đó, ông Nguyễn Trọng Nhỏ - người con đầu tiên của làng nghề vinh dự được Hiệp hội Làng nghề Việt Nam tặng danh hiệu “Nghệ nhân làng nghề“ năm 2014.
   .
   .
   Kỹ sư bỏ phố về quê làm trang trại
   11:08 | 24/10/2016

   Kỹ sư bỏ phố về quê làm trang trại

   Đang có công việc ổn định tại Phân viện điều tra và quy hoạch Bắc Trung Bộ, nhưng anh Nguyễn Văn Ánh vẫn quyết định về quê gây dựng trang trại tổng hợp tập trung chủ yếu chăn nuôi bò cỏ với quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.
    .
    .
    Đập keo – nghề mới Thanh Chương
    14:57 | 23/10/2016

    Đập keo – nghề mới Thanh Chương

    Cha ông ta từng nói: nhân sinh bách nghệ. Trong đời sống xã hội ngày nay, một số nghề đã mất đi, lại có thêm những nghề mới. Trong đó, có một nghề đang rất phát triển ở Thanh Chương gắn với kinh tế lâm nghiệp: “đập keo“ thu hút hàng ngàn lao động.
     .
     .
     Những người phụ nữ không biết đến ngày 20-10
     15:42 | 19/10/2016

     Những người phụ nữ không biết đến ngày 20-10

     Ở nơi góc khuất cuộc sống, có những người phụ nữ không biết đến ngày 20-10, họ tất bật mưu sinh lo cho gia đình...
     .
     .
     Nét duyên từ làng lên nương
     15:09 | 18/10/2016

     Nét duyên từ làng lên nương

     Phát huy truyền thống Phụ nữ Việt nam, truyền thống 3 đảm đang trong các cuộc kháng chiến và truyền thống của quê hương xô viết anh hùng, dẫu còn nhiều vất vả nhưng những người phụ nữ Thanh Chương hôm nay đang là người chủ thực sự, đảm nhận các công việc chính trong gia đình và xã hôi góp phần tích cực vào qúa trình trình xây dựng Nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư.
      .
      .
      Làng chài: Những phận người lênh đênh
      09:52 | 17/10/2016

      Làng chài: Những phận người lênh đênh

      Những chiếc thuyền chài nay đây mai đó, sớm tối đi về với một nhúm cá tôm. Vào những ngày mưa lũ, người ta ngơi nghỉ thì những người dân vạn chài phải liều mình vớt củi, loại tài sản đối với đa số đã là vô giá trị. Những tấm lưng trần nắng gió khỏe mạnh đang quần quật ngày đêm trên các con thuyền hút cát trên sông để nhận những đồng lương còm cõi trả theo buổi, theo ngày…
       .
       .
       Doanh nghiệp trẻ nắm bắt cơ hội để thành công
       16:03 | 13/10/2016

       Doanh nghiệp trẻ nắm bắt cơ hội để thành công

       Những năm qua, đội ngũ doanh nhân nói chung và doanh nhân trẻ Nghệ An nói riêng đã có những đóng góp không nhỏ trong sự phát triển kinh tế của tỉnh. Không chỉ có kiến thức, bản lĩnh, lòng đam mê mà các doanh nhân trẻ còn biết nắm bắt cơ hội để dành được những thành công nhất định.
        .
        .
        .

        Xem bài theo ngày thángXem

        .
        .