09:46 | 29/04/2017
42 năm sau Đại thắng mùa xuân, chiến tranh đã lùi xa nhưng những kỷ niệm về một thời hoa lửa vẫn vẹn nguyên trong ký ức của nhiều cựu chến binh. Trong căn nhà nhỏ đơn sơ ở xóm 11, xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương Thiếu tá Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Quang Trung và Cựu chiến binh Lê Mai - người đồng đội cũ hào hứng kể cho chúng tôi về những ngày tháng gian khổ, oanh liệt nơi chiến trường.
.
.
Dàn rối điện độc đáo của nghệ nhân làng
21:05 | 14/01/2017

Dàn rối điện độc đáo của nghệ nhân làng

Nói đến múa rồi người ta thường nghĩ ngay đến rối nước hay rối cạn với những con rối bằng gỗ được chế tác công phu. Thế nhưng, ở khối 7, phường Quỳnh Xuân – TX Hoàng Mai lại có một người từ niềm say mê nghệ thuật múa rối mà đã sáng tạo ra những dàn rối điện độc đáo.
  .
  .
  Cảnh sắc
  18:06 | 29/12/2016

  Cảnh sắc "như mơ" ở miền Tây xứ Nghệ

  Có lẽ, cũng ít ai ngờ, núi rừng biên cương xa xôi của miền Tây xứ Nghệ lại hiện hữu những cảnh đẹp đến mê hoặc lòng người. Nơi đó, cảnh vật, thiên nhiên vừa hùng vĩ, vừa nên thơ lại rất yên bình...
   .
   .
   Trên thao trường huấn luyện
   15:15 | 21/12/2016

   Trên thao trường huấn luyện

   Đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao chính là phương châm để cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 764 Bộ CHQS tỉnh đã hoàn thành tốt công tác huấn luyện năm 2016.
    .
    .
    Chiến sỹ mang quân hàm xanh trong lòng dân
    10:50 | 20/12/2016

    Chiến sỹ mang quân hàm xanh trong lòng dân

    Cùng với việc tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn khu vực biên giới, vùng biển, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, BĐBP Nghệ An cũng luôn chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, tích cực tham gia giúp đỡ nhân dân nơi địa bàn đóng quân bằng nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực.
     .
     .
     Trẻ thơ háo hức về nguồn...
     14:56 | 09/12/2016

     Trẻ thơ háo hức về nguồn...

     Tại Bảo tàng Quân khu IV - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử quân sự, các em nhỏ đã được đến gần hơn với những chứng tích kiêu hùng của cha ông qua mỗi hiện vật, hình ảnh, tư liệu...
      .
      .
      Cử nhân kinh tế bỏ phố về quê trồng Lan rừng
      17:33 | 05/12/2016

      Cử nhân kinh tế bỏ phố về quê trồng Lan rừng

      Xuất phát từ niềm đam mê, kiên trì chịu khó nên sau 3 năm tìm hiểu nghiên cứu kỹ thuật trồng lan, anh Nguyễn Trọng Dũng ở khối 9 - Thị trấn Tân Kỳ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc lan rừng hiệu quả, giờ đây anh đang sở hữu một vườn lan khá đa dạng.
       .
       .
       Bé mang màu xanh đến với người khuyết tật
       17:09 | 27/11/2016

       Bé mang màu xanh đến với người khuyết tật

       Sáng nay (27/11), tại Trung tâm dạy nghề người tàn tật tỉnh Nghệ An, nhóm Trái Đất Xanh đã tổ chức trồng nhiều loại cây hoa, cây thuốc nam và các giống cây rau như: xà lách, bắp cải, cải ngọt, cải thìa, cà chua, đậu bắp, mướp, mùi tàu, mùng tơi, rau khoai và rau thơm các loại trong khuôn viên của trung tâm.
        .
        .
        Món quà tặng cô ở miền biên viễn
        17:29 | 17/11/2016

        Món quà tặng cô ở miền biên viễn

        Những món quà tặng giản dị nhưng chất chứa biết bao tình cảm của học trò miền biên viễn nhân ngày 20-11 sẽ là những kỷ niệm đẹp đi theo suốt cuộc đời của những người gieo chữ nơi vùng cao.
        .
        .
        .

        Xem bài theo ngày thángXem

        .
        .