15:29 | 06/08/2017
Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những vết thương mà chiến tranh để lại thì vẫn đang âm ỉ và gây nhức nhối trong cuộc sống của những nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dionxin. Tuy nhiên, bằng nghị lực và sự giúp đỡ của cộng đồng, nhiều nạn nhân chất độc da cam đã vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.
.
.
Xuân về trên đảo Mắt
10:02 | 18/01/2017

Xuân về trên đảo Mắt

Vượt gần 20 hải lý đến với hòn đảo nhỏ anh hùng, nơi được xem là “mắt biển“ che chắn biển trời cho 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Đảo Mắt những ngày này, cùng với đất liền đón một màu xuân mới, ngoài công tác chuẩn bị đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ đón một cái tết vui vẻ, đầm ấm, nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết cũng được coi trọng và đặt lên hàng đầu trong tất cả các nhiệm vụ.
  .
  .
  Dàn rối điện độc đáo của nghệ nhân làng
  21:05 | 14/01/2017

  Dàn rối điện độc đáo của nghệ nhân làng

  Nói đến múa rồi người ta thường nghĩ ngay đến rối nước hay rối cạn với những con rối bằng gỗ được chế tác công phu. Thế nhưng, ở khối 7, phường Quỳnh Xuân – TX Hoàng Mai lại có một người từ niềm say mê nghệ thuật múa rối mà đã sáng tạo ra những dàn rối điện độc đáo.
   .
   .
   Cảnh sắc
   18:06 | 29/12/2016

   Cảnh sắc "như mơ" ở miền Tây xứ Nghệ

   Có lẽ, cũng ít ai ngờ, núi rừng biên cương xa xôi của miền Tây xứ Nghệ lại hiện hữu những cảnh đẹp đến mê hoặc lòng người. Nơi đó, cảnh vật, thiên nhiên vừa hùng vĩ, vừa nên thơ lại rất yên bình...
    .
    .
    Trên thao trường huấn luyện
    15:15 | 21/12/2016

    Trên thao trường huấn luyện

    Đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao chính là phương châm để cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 764 Bộ CHQS tỉnh đã hoàn thành tốt công tác huấn luyện năm 2016.
     .
     .
     Chiến sỹ mang quân hàm xanh trong lòng dân
     10:50 | 20/12/2016

     Chiến sỹ mang quân hàm xanh trong lòng dân

     Cùng với việc tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn khu vực biên giới, vùng biển, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, BĐBP Nghệ An cũng luôn chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân, tích cực tham gia giúp đỡ nhân dân nơi địa bàn đóng quân bằng nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực.
      .
      .
      Trẻ thơ háo hức về nguồn...
      14:56 | 09/12/2016

      Trẻ thơ háo hức về nguồn...

      Tại Bảo tàng Quân khu IV - nơi lưu giữ những giá trị lịch sử quân sự, các em nhỏ đã được đến gần hơn với những chứng tích kiêu hùng của cha ông qua mỗi hiện vật, hình ảnh, tư liệu...
       .
       .
       Cử nhân kinh tế bỏ phố về quê trồng Lan rừng
       17:33 | 05/12/2016

       Cử nhân kinh tế bỏ phố về quê trồng Lan rừng

       Xuất phát từ niềm đam mê, kiên trì chịu khó nên sau 3 năm tìm hiểu nghiên cứu kỹ thuật trồng lan, anh Nguyễn Trọng Dũng ở khối 9 - Thị trấn Tân Kỳ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc lan rừng hiệu quả, giờ đây anh đang sở hữu một vườn lan khá đa dạng.
        .
        .
        Bé mang màu xanh đến với người khuyết tật
        17:09 | 27/11/2016

        Bé mang màu xanh đến với người khuyết tật

        Sáng nay (27/11), tại Trung tâm dạy nghề người tàn tật tỉnh Nghệ An, nhóm Trái Đất Xanh đã tổ chức trồng nhiều loại cây hoa, cây thuốc nam và các giống cây rau như: xà lách, bắp cải, cải ngọt, cải thìa, cà chua, đậu bắp, mướp, mùi tàu, mùng tơi, rau khoai và rau thơm các loại trong khuôn viên của trung tâm.
        .
        .
        .

        Xem bài theo ngày thángXem

        .
        .