Tắm nước nóng hay nước lạnh tốt?

Thứ Tư, 29/11/2017, 08:23 [GMT+7]
.

Tắm nước ấm giúp bạn giải tỏa căng thẳng, trong khi nước lạnh có thể sốc lại tinh thần và thể lực, giúp cơ thể tỉnh táo.

Tắm nước nóng hay lạnh đều có lợi ích riêng cho sức khỏe và phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

Tắm nước nóng

Tắm bằng nước ấm giúp bạn giải tỏa căng thẳng, các cơ được thư giãn thoải mái hơn. Nếu sử dụng vòi tắm xả nước với cường độ mạnh, lợi ích trên càng được phát huy.

Hãy để nguồn nước nóng làm việc giống kỹ thuật viên mát-xa phục vụ cho đôi vai, cổ và lưng của bạn.

Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng tắm nước nóng giúp kích thích tuần hoàn máu. Ngoài ra, bạn có thể dùng vòi sen xịt nước ấm vào những vùng nhiều mỡ như bắp tay, bụng, hông, đùi... để giảm cân.

Hơn nữa, tắm nước nóng được xem là phương pháp hạ sốt hữu hiệu. Bạn cần chú ý độ nóng của nước phải cao hơn hoặc bằng nhiệt cơ thể khi sốt nhé!

Cuối cùng, tắm nước nóng cũng mang lại lợi ích cho việc làm đẹp-tẩy da chết. Với những người da nhờn, việc rửa mặt bằng nước nóng sẽ giúp tế bào chết bong ra nhanh hơn, lỗ chân lông nở rộng nên sạch hơn.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Nhược điểm: Tắm nước nóng thường xuyên với nhiệt độ quá cao sẽ làm khô da vào mùa Đông; 'núi đôi' mau chảy xệ, và giảm chất lượng tinh trùng.

Tắm nước lạnh

Tắm nước lạnh hoàn toàn không đáng sợ như các bạn nghĩ. Thậm chí, nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tắm nước lạnh khoảng 5 phút có thể sốc lại tinh thần và thể lực, giúp cơ thể tỉnh táo. Sự thay đổi đột ngột nhiệt độ giúp hệ thần kinh phải phản ứng, cơ thể thay đổi để thích nghi. Do vậy, tất cả sẽ về trạng thái '100% sẵn sàng chiến đấu'.

Các nhà nghiên cứu khuyến nghị nên tắm nước lạnh từ 2-3 phút trong 1-2 lần mỗi ngày để điều trị bệnh mệt mỏi, căng thẳng kéo dài.

Ngoài ra, tắm nước lạnh còn tốt hơn cho da và tóc. Nó khắc phục được nhược điểm của thói quen tắm nước nóng là giúp XY tăng hàm lượng testosterone cũng như khả năng sinh sản.

Cuối cùng, tắm nước lạnh không chỉ tăng cường trao đổi chất, mà còn giúp tăng khả năng chịu áp lực, thúc đẩy hệ miễn dịch hoạt động.

Theo VNE

.
Bình luận (0)
.
.