Sở Y tế gặp mặt báo chí đầu xuân Mậu Tuất 2018

Thứ Sáu, 09/03/2018, 18:06 [GMT+7]
.

Chiều nay (9/3), đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh đã tham dự buổi gặp mặt đầu Xuân 2018 do Sở Y tế tổ chức.

Trong những năm qua, đặc biệt là trong năm 2017, ngành y tế Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận về hoạt động y tế dự phòng,  triển khai kỹ thuật mới, chuyên sâu cũng như lĩnh vực cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh. Trong đó, việc triển khai đề án: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh đã tạo được sức lan tỏa và dư luận tốt trong xã hội.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Thông qua gần 1.200 tin, bài, phóng sự được đăng tải, phát sóng trên 14 đầu báo, đài; các phóng viên, nhà báo đã kịp thời bám sát các sự kiện, thành tựu cũng như những khó khăn, hạn chế trên lĩnh vực y tế để thường xuyên cung cấp thông tin đến công chúng. Qua đó, vừa nâng cao nhận thức, giúp người dân được tiếp cận và hưởng thụ các dịch vụ Y tế cũng như giúp ngành khắc phục những tồn tại, hạn chế để ngày càng làm tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 Ông Lê Bá Hùng - Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại buổi họp báo
Ông Lê Bá Hùng - Giám đốc Sở TT&TT phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, các phóng viên đã trao đổi nhiều vấn đề xung quanh công tác KCB, quản lý y tế trên địa bàn tỉnh như: vấn đề cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí cần được thực hiện kịp thời, chính xác, đặc biệt là khi các sự cố y khoa xảy ra; cần kiểm soát tốt hơn nữa hoạt động hành nghề y dược ngoài công lập; đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa y tế...Ngành y tế Nghệ An nên tổ chức nhiều hơn các cuộc thi báo chí viết về lĩnh vực y tế.

Cũng trong cuộc gặp mặt, lãnh đạo ngành y tế Nghệ An và các đơn vị khám chữa bệnh đã có những trao đổi, chia sẻ thông tin liên quan đến hoạt động chăm sóc sức khỏe cũng như các định hướng phát triển của ngành sắp tới, giúp các nhà báo, phóng viên hiểu thêm về những khó khăn đang gặp phải./.

An Duyên - Quốc Toàn

.
Bình luận (0)
.
.