08:42 | 30/04/2017
Quân giải phóng từ các hướng ồ ạt tiến vào nội đô Sài Gòn. Trưa 30/4/1975 xe tăng húc đổ cổng Dinh Độc Lập, người dân đổ ra đường trong niềm vui thống nhất.
.
.
Thầy thuốc
10:10 | 27/02/2017

Thầy thuốc "áo xanh" ở miền biên viễn

Các “thầy thuốc quân hàm xanh“ không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng mà còn thực hiện tốt chương trình quân dân y kết hợp đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên các địa bàn đóng quân. Bước chân các thầy thuốc biên phòng Nghệ An đã in dấu khắp các bản làng để khám, cấp thuốc, hướng dẫn, tư vấn cho đồng bào cách ăn ở, sinh hoạt hợp vệ sinh, phòng chống, đẩy lùi các loại bệnh dịch…
  .
  .
  Cách chống đói, rét sáng tạo cho đàn vật nuôi
  11:03 | 24/02/2017

  Cách chống đói, rét sáng tạo cho đàn vật nuôi

  Trong điều kiện nhiệt độ xuống thấp như hiện nay, để bảo vệ đàn vật nuôi ở khu vực miền núi người dân đã sáng tạo ra nhiều cách. Chùm ảnh về những cách chống, đói, rét sáng tạo cho đàn vật nuôi của nông dân huyện Anh Sơn.
   .
   .
   Ghi nhanh tại một
   10:44 | 24/02/2017

   Ghi nhanh tại một "lò luyện" tân binh

   Từ môi trường tự do thoải mái vào học tập theo kỷ luật của Quân đội, các chiến sỹ tân binh nhanh chóng làm quen nội dung, phương pháp quản lý, giáo dục, huấn luyện trong quân ngũ . Mới hơn 1 tuần nhập ngũ nhưng trên gương mặt và tác phong của các tân binh đã thể hiện sự rắn rỏi, chững chạc, tự tin, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
    .
    .
    Ngày đầu trong quân ngũ
    16:46 | 23/02/2017

    Ngày đầu trong quân ngũ

    Với các chiến sỹ mới thời gian đầu thực hiện nhiệm vụ trong môi trường quân ngũ thực sự đầy khó khăn, thử thách, nhưng được sự quan tâm chỉ bảo, giúp đỡ tận tình của cán bộ chỉ huy các cấp và đồng chí, đồng đội, các chiến sỹ mới đã sớm hoàn nhập với môi trường mới, tạo cho họ thêm niềm vui và quyết tâm cao trong học tập, công tác.
     .
     .
     Độc đáo nghề săn ong mật
     10:21 | 22/02/2017

     Độc đáo nghề săn ong mật

     Ong mật và mật ong là những sản vật quý. Gần đây, việc nuôi ong công nghiệp rộ lên đã làm cho thị trường mật ông có nhiều biến động. Tuy nhiên, nhiều người trung và cao tuổi trên địa bàn huyện Thanh Chương vẫn say mê với nghề bắt, nuôi ong rừng để lấy mật ong nguyên chất.
      .
      .
      Đồng ruộng, nhà máy hối hả những ngày đầu Xuân
      10:47 | 21/02/2017

      Đồng ruộng, nhà máy hối hả những ngày đầu Xuân

      Những ngày đầu năm Xuân Đinh Dậu, tại huyện Anh Sơn không khí lao động sản xuất đã tràn ngập khắp mọi nơi từ đồng ruộng đến nhà máy, công trường. Những người kỹ sư, công nhân, nông dân lao động đang cùng nhau thi đua sản xuất với quyết tâm mới, khí thế mới.
       .
       .
       Chè Gay xuống chợ
       15:55 | 18/02/2017

       Chè Gay xuống chợ

       Nằm cách trung tâm huyện Anh Sơn gần 20km, chợ Gay ở xã Cao Sơn nép mình bên xóm nhỏ (xóm 7). Mặc dù quy mô không lớn chỉ dăm bảy gian hàng, thế nhưng, mỗi ngày, chợ Gay đã góp mình trung chuyển hơn 1.000 bó chè đi khắp nơi, và cũng là nơi duy nhất ở Nghệ An chuyên thu mua, buôn bán thức uống đặc sản mang tên “chè Gay“.
        .
        .
        Xúc động giây phút chia tay tân binh lên đường nhập ngũ
        17:26 | 15/02/2017

        Xúc động giây phút chia tay tân binh lên đường nhập ngũ

        Sáng nay (15/2), các huyện,thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An đồng loạt tổ chức giao nhận quân năm 2017. Toàn tỉnh có 2.900 thanh niên nhập ngũ đợt này. Trong buổi chia tay, ai ai cũng bịn rịn, quyến luyến khiến giây phút chia tay đầy xúc động.
        .
        .
        .

        Xem bài theo ngày thángXem

        .
        .