14:02 | 23/08/2018
Nam Phi với vị trí địa lý nằm tận cùng phía Nam của Châu Phi, một đất nước có diện tích tự nhiên 1.221.037 km2, với đường bờ biển dài hơn 2500 km, dân số gần 56 triệu người, nhiều nét văn hóa đặc sắc, hấp dẫn của thiên nhiên và con người. NTV giới thiệu bộ ảnh của NSNA Trần Duy Ngoãn lưu lại khi đến với đất nước Nam Phi.
.
.
Khám phá Venice - thành phố lãng mạn nhất nước Ý
17:39 | 07/06/2018

Khám phá Venice - thành phố lãng mạn nhất nước Ý

Nằm ở phía Đông Bắc của Italia, có thể hình dung Venice giống như một mạng nhện khổng lồ được tạo thành bởi 118 đảo và 175 kênh đào, các đảo nối với nhau bởi 444 cây cầu.
  .
  .
  Phụ huynh đồng hành cùng con trong mùa thi
  19:44 | 06/06/2018

  Phụ huynh đồng hành cùng con trong mùa thi

  Thời tiết Nghệ An những ngày này nóng như lửa, nhưng tại các điểm thi, các bậc phụ huynh vẫn tập trung rất đông để “tiếp sức“ cho con em mình.
   .
   .
   Ngắm hoa
   16:30 | 04/06/2018

   Ngắm hoa "vào hạ" tại Lâm viên Bàu Sen

   Vào hè, nhiều loài hoa đua nở trong khuôn viên Lâm viên Bàu Sen, thị xã Thái Hoà đã tạo nên một cảnh sắc ấn tượng. Hoa sen ngan ngát toả hương sắc trên mặt hồ, hoa Muồng hoàng yến nở vàng rực rỡ, lấp lánh ven hồ, níu giữ chân người...
    .
    .
    Vượt Trường Sơn tăng cường tình hữu nghị Việt – Lào
    20:28 | 01/06/2018

    Vượt Trường Sơn tăng cường tình hữu nghị Việt – Lào

    Tỉnh Nghệ An có chung đường biên giới với 3 tỉnh của nước CHDCND Lào, gồm: Xiêng Khoảng, BoLyKhamXay và Hủa Phăn với chiều dài hơn 400km. Thực hiện chủ trương đối ngoại, những năm qua, BĐBP Nghệ An đã tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện mô hình kết nghĩa bản – bản hai bên biên giới thiết thực, hiệu quả. Đến nay, hoàn thành 19 cặp bản – bản ký kết nghĩa, củng cố tình đoàn kết, hữu nghị, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.
     .
     .
     Thăm lâu đài cổ lớn nhất thế giới giữa lòng thủ đô Praha
     22:13 | 26/05/2018

     Thăm lâu đài cổ lớn nhất thế giới giữa lòng thủ đô Praha

     Lâu đài Prague - viên ngọc quý, là một trong những điểm đến đáng chú ý nhất và quan trọng nhất khi đến với thủ đô Praha (Cộng hòa Séc). Lâu đài là một biểu tượng lâu đời của đất Séc do Hoàng tử Borivoj xây dựng vào khoảng năm 880. Phóng viên NTV giới thiệu những hình ảnh đẹp về lâu đài Prague - một địa điểm không thể bỏ qua khi du khách tới thủ đô Praha.
      .
      .
      Bác Hồ trong lòng người Việt ở Thái Lan
      09:00 | 23/05/2018

      Bác Hồ trong lòng người Việt ở Thái Lan

      Không phải ai cũng biết được rằng, ở tận đất nước Thái Lan xa xôi, có một khu di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được xây dựng từ khá lâu. Nơi đây chính là địa điểm để bà con Kiều bào sinh sống ở Thái Lan cũng như các đoàn khách Việt Nam đến để tưởng nhớ Bác. Khu di tích nằm ở tỉnh Udonthani, thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan.
       .
       .
       Viêng Chăn – Điểm đến của sự thanh tĩnh
       11:40 | 22/05/2018

       Viêng Chăn – Điểm đến của sự thanh tĩnh

       Thủ đô Viêng Chăn - nước bạn Lào cách thành phố Vinh của tỉnh Nghệ An 480km đường bộ. Đây là tour du lịch đáp ứng nhu cầu của những du khách mong muốn tìm kiếm sự thanh tĩnh, hiền hòa của những cảnh vật, con người trên vùng đất Phật giáo Lào và Thái Lan. Hội nghị xúc tiến du lịch giữa các đơn vị du lịch Nghệ An và Viêng Chăn vừa diễn ra ngày 21/5 đã thống nhất ký kết việc đẩy mạnh hơn nữa tour du lịch này.
        .
        .
        Người nuôi ong Quỳnh Lưu bội thu mùa quay mật
        08:36 | 12/05/2018

        Người nuôi ong Quỳnh Lưu bội thu mùa quay mật

        Quỳnh Lưu có địa hình đồi núi tương đối nhiều, với bạt ngàn rừng bạch đàn, tràm, phong phú, đa dạng các loại cây ăn quả tạo điều kiện thuận lợi để những người nuôi ong trên địa bàn huyện tìm địa điểm lý tưởng để gửi ong lấy mật theo từng mùa hoa. Nhờ đó, nhiều hộ thu lãi hàng chục triệu đồng trong một lần quay mật.
         .
         .
         .

         Xem bài theo ngày thángXem

         .
         .