08:36 | 12/05/2018
Quỳnh Lưu có địa hình đồi núi tương đối nhiều, với bạt ngàn rừng bạch đàn, tràm, phong phú, đa dạng các loại cây ăn quả tạo điều kiện thuận lợi để những người nuôi ong trên địa bàn huyện tìm địa điểm lý tưởng để gửi ong lấy mật theo từng mùa hoa. Nhờ đó, nhiều hộ thu lãi hàng chục triệu đồng trong một lần quay mật.
.
.
Nhộn nhịp bến cá Cửa Lò mùa du lịch
10:23 | 01/05/2018

Nhộn nhịp bến cá Cửa Lò mùa du lịch

Từ sớm tinh mơ, bến cá Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò đã tấp nập cảnh mua bán cá từ các tàu thuyền. Thời gian này đang là những ngày nhộn nhịp nhất của mùa du lịch biển Cửa Lò. Cấp ủy, chính quyền và người dân đang trung cao độ công tác chuẩn bị khai mạc cho một mùa du lịch mới.
  .
  .
  Du khách về với Cửa Lò dịp lễ 30/4
  17:35 | 29/04/2018

  Du khách về với Cửa Lò dịp lễ 30/4

  Trong những ngày đầu dịp lễ 30/4-1/5, đã có rất đông du khách từ muôn phương về với Cửa Lò.
   .
   .
   Đông đảo người dân đổ về đền Hồng Sơn dâng hương giỗ Tổ
   16:43 | 25/04/2018

   Đông đảo người dân đổ về đền Hồng Sơn dâng hương giỗ Tổ

   “Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng Ba“. Giỗ tổ Hùng Vương đã trở thành phong tục truyền thống, một nét đẹp văn hoá nhằm tưởng nhớ đến công ơn các vua Hùng đã có công dựng nước. Cũng như mỗi người dân đất Việt, hằng năm, cứ đến ngày 10/3 âm lịch, người dân xứ Nghệ tập trung tại Đền Hồng Sơn – Di tích lịch sử văn hóa quốc gia tại thành phố Vinh để cùng hướng về với đất Tổ, về với cội nguồn dân tộc.
    .
    .
    Thành phố Vinh: Muôn kiểu biển
    07:56 | 25/04/2018

    Thành phố Vinh: Muôn kiểu biển "Cấm đỗ xe" tự phát

    Trên một số tuyến đường như Lê Hồng Phong, Mai Hắc Đế, Phong Định Cảng… được UBND thành phố Vinh kẻ vạch cho phép đậu xe ô tô. Tuy nhiên, một số hộ kinh doanh và người dân sinh sống trên những tuyến đường này đã tự “làm luật“ đặt biển không cho đỗ xe.
     .
     .
     Kỳ bí và hấp dẫn Cánh đồng Chum
     16:03 | 12/04/2018

     Kỳ bí và hấp dẫn Cánh đồng Chum

     Nằm rải rác dọc cao nguyên Mường Phuôn, Cánh đồng Chum (tiếng Anh là Plains of Jars) thuộc thị trấn Phôn Xa Vẳn, tỉnh Xiêng Khoảng, CHDCND Lào đến nay vẫn là thách thức với giới khảo cổ trên thế giới. Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, xin giới thiệu một số hình ảnh về Cánh đồng Chum – “Đặc sản riêng“ của CHDCND Lào.
      .
      .
      Mưu sinh với nghề
      16:27 | 05/04/2018

      Mưu sinh với nghề "bóc vỏ keo"

      Những năm gần đây, diện tích trồng keo của huyện Con Cuông không ngừng tăng lên, kéo theo lượng lao động làm nghề thu hoạch keo thuê ngày càng đông. Tuy vất vả nhưng công việc mang lại nguồn thu nhập đáng kể, tạo công ăn việc làm những lúc nông nhàn cho hàng trăm lao động địa phương.
       .
       .
       Đền Cuông trước ngày khai hội
       17:17 | 27/03/2018

       Đền Cuông trước ngày khai hội

       Lễ hội đền Cuông tại xã Diễn An, huyện Diễn Châu sẽ diễn ra từ ngày 13 - 15/2 âm lịch. Trước ngày khai hội, nhiều hoạt động đã được tổ chức, thu hút đông du khách về thưởng ngoạn cảnh đền.
        .
        .
        Dân quân Nghệ An: 83 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành
        12:09 | 27/03/2018

        Dân quân Nghệ An: 83 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành

        Trải qua 83 xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (28/3/1935 - 28/3/2018), bên cạnh công tác huấn luyện rèn luyện, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, lực lượng Dân quân tự vệ còn tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, xoá đói giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, góp phần quan trọng củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh ninh quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ địa phương ngày càng vững chắc.
         .
         .
         .

         Xem bài theo ngày thángXem

         .
         .