TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Thành phố Vinh: Muôn kiểu biển "Cấm đỗ xe" tự phát

07:56, 25/04/2018

Trên một số tuyến đường như Lê Hồng Phong, Mai Hắc Đế, Phong Định Cảng… được UBND thành phố Vinh kẻ vạch cho phép đậu xe ô tô. Tuy nhiên, một số hộ kinh doanh và người dân sinh sống trên những tuyến đường này đã tự "làm luật" đặt biển không cho đỗ xe.

Biển cấm đỗ xe tự phát của người dân trên đường Mai Hắc Đế.
Biển cấm đỗ xe tự phát của người dân trên đường Mai Hắc Đế.

 

Nhiều cửa hàng kinh doanh cũng không ngoại lệ, tự “làm luật” không cho phép đậu xe trước lối ra vào của cửa hàng. Cửa hàng kinh doanh trong ảnh ở trên tuyến đường Lê Hồng Phong.
Nhiều cửa hàng kinh doanh cũng không ngoại lệ, tự “làm luật” cảnh báo không đậu xe trước lối ra vào của cửa hàng. Trong ảnh, điểm đậu xe trước cửa hàng kinh doanh trên tuyến đường Lê Hồng Phong.
Trên đường Phong Định Cảng người dân cũng treo những biển cấm tự phát “Không đỗ xe chắn lối ra vào”.
Trên đường Phong Định Cảng, người dân cũng treo những biển cấm tự phát “Không đỗ xe chắn lối ra vào”.
Nhiều tuyến đường được kẻ vạch cho phép đỗ xe nhưng một số cửa hàng vẫn tự ý “làm luật” đặt biển “cấm đậu xe trước cửa hàng”
Nhiều tuyến đường được kẻ vạch cho phép đỗ xe nhưng một số cửa hàng vẫn tự ý “làm luật” đặt biển “cấm đậu xe trước cửa hàng”.
“Không mua hàng vui lòng không đậu xe”
“Không mua hàng vui lòng không đậu xe”.
Anh Nguyễn Quang Tuấn, thường trú tại phường Bến Thủy chia sẻ: Trước khi đỗ xe tôi đã quan sát kỹ xem con đường này có được phép đỗ xe hay không tôi mới dám đỗ nhưng vừa tìm được một chỗ đỗ xe thích hợp thì thấy người dân cắm cái biển cấm đỗ xe. Một lần đang vội và đỗ xe có biển cấm tự phát,  có một người ra đuổi đi, biết mình đỗ xe là đúng quy định nhưng không muốn đôi co với họ nên đành phải lái xe đi chỗ khác”
Anh Nguyễn Quang Tuấn, thường trú tại phường Bến Thủy chia sẻ: "Trước khi đỗ xe tôi đã quan sát kỹ xem đoạn đường này có được phép đỗ xe hay không. Tuy nhiên vừa tìm được một chỗ đỗ xe thích hợp thì bắt gặp biển cấm đỗ xe của người dân tại điểm đỗ và có người ra đuổi không cho đâu. Vì không muốn đôi co nên tôi đành phải lái xe đi chỗ khắc dù mình không vi phạm luật".

Hoàng Thọ