Con Cuông tổ chức Hội thi tiếng hót chim Chào mào mở rộng lần thứ I

Chủ Nhật, 17/12/2017, 19:06 [GMT+7]
.

Sáng nay (17/12), tại Trung tâm văn hóa huyện Con Cuông, Câu lạc bộ chim chào mào và Hội sinh vật cảnh huyện Con Cuông tổ chức Hội thi tiếng hót chim Chào mào mở rộng lần thứ I - năm 2017.

Tham gia hội thi có 100 lồng chim Chào mào của các thành viên CLB chim các huyện: Con Cuông, Nghĩa Đàn, Đô Lương, Anh Sơn, Tân Kỳ, Quỳnh Lưu, thị xã Cửa Lò, thành phố Vinh.

Lần đầu tiên tổ chức, hội thi thu hút gần 100 chim chào mào thuộc các câu lạc bộ trong toàn tỉnh.
Lần đầu tiên tổ chức, hội thi thu hút gần 100 chim chào mào thuộc các câu lạc bộ trong toàn tỉnh.

Mỗi con chim dự thi cùng trải qua 12 vòng thi, mỗi vòng từ 5 đến 8 phút để chọn ra các giải Nhất, Nhì, Ba, Tư, giải Tốp 10, Tốp 20. Tiêu chí để chọn ra những con chim đạt giải gồm: hình dáng khỏe mạnh, bộ lông đẹp, thi đấu linh hoạt, hót liên tục, hót hay, tiếng hót phải từ 3 âm tiết trở lên mà không trùng lặp.

a
Trọng tài làm việc công tâm để tim ra những con chim xuất sắc nhất hội thi.

Sau một buổi thi đấu nhiệt tình, đội ngũ trọng tài làm việc khách quan, trung thực, hội thi tiếng hót chim Chào mào huyện Con Cuông mở rộng lần thứ I đã thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các thành viên trong và ngoàì huyện tham gia.

Kết quả, giải nhất thuộc về chim Chào mào của ông Nguyễn Văn Lợi; Giải nhì thuộc về ông Nguyễn Viết Linh (Câu lạc bộ chim Chào Mào Đô Lương); 2 giải Ba được trao cho ông Trần Văn Tuấn và ông Nguyễn Văn Hải thuộc Câu lạc bộ chim Chào mào huyện Nghĩa Đàn và Anh Sơn.

Trao giải cho các chủ chim
Trao giải cho các chủ chim.

Thông qua hội thi nhằm tạo sân chơi cho những người yêu thích chim cảnh được giao lưu, tạo mối đoàn kết giữa các thành viên CLB trong và ngoài huyện./.

Bảo Ngọc – Bá Hậu

.
Bình luận (0)
.
.