Nhân dân Diễn Châu đề nghị xử lý nghiêm những hành vi lợi dụng tôn giáo vi phạm pháp luật

Thứ Bảy, 20/05/2017, 18:45 [GMT+7]
.

Trước sự lôi kéo, kích động của linh mục Nguyễn Đình Thục và một số phần tử cực đoan nên thời gian qua trên địa bàn huyện Diễn Châu đã xảy ra các vụ gây rối, làm mất an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, gây nên nhiều bức xúc trong nhân dân.

Vào ngày 15/5 vừa qua, lợi dụng việc cơ quan chức năng bắt giữ đối tượng phản động Hoàng Đức Bình, linh mục Nguyễn Đình Thục đã kêu gọi, kích động đám đông gây rối trật tự trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Diễn An và trước trụ sở công an huyện; đồng thời bắt giữ người trái pháp luật, làm ảnh hưởng rất lớn đến an ninh trật tự, an toàn giao thông, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Sự việc này cũng đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong nhân dân.

a
Linh mục Nguyễn Đình Thục kêu gọi, kích động đám đông gây rối, chặn đường Quốc lộ 1A ngày 15/5/2017

Quan điểm của ông Trần Văn Cường – người dân ở xóm Hải Đông, xã Diễn Bích: “Qua các phương tiện thông tin đại chúng, thấy một số những người quá khích đã gây rối ở trên ngã ba Diễn Châu và việc làm đó là hoàn toàn trái pháp luật. Hay việc bắt người rồi biểu tình, cho trẻ em căng băng biểu ngữ đưa ra những điều hoàn toàn không đúng với sự thật, đã xúc phạm tâm tư tình cảm của mỗi người dân. Là công dân chúng tôi thấy nên làm việc gì cũng phải theo Hiến pháp và Pháp luật.”

a
Linh mục nguyễn Đình Thục (cầm loa) cùng đám đông gây rối trật tự trước cửa Công an huyện Diễn Châu gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Huyện Diễn Châu có khoảng 30.000 người theo đạo công giáo, chiếm 10% dân số toàn huyện, sinh hoạt ở 39 giáo họ 12 giáo xứ. Hầu hết bà con giáo dân ở Diễn Châu luôn sống tốt đời, đẹp đạo có nhiều đóng góp xây dựng quê hương. Với những vụ việc đáng tiếc trong thời gian qua, các ngành chức năng ở Diễn Châu đang tập trung tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, không nghe theo lời xúi dục, lôi kéo của các phần tử xấu , làm mất an ninh trật tự trên địa bàn , đồng thời điều tra làm rõ hành vi của các phần tử cực đoan để có biện pháp xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

(Đài TT-TH Diễn Châu)

 

Bình luận (0)
.
.