Nghệ An tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017

Chủ Nhật, 17/09/2017, 22:44 [GMT+7]
.

Tối 17/9, Ban thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã tổ chức lễ tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017.

Tham dự lễ tổng kết có đồng chí Hoàng Đình Tuấn - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên BCH trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Các đội thanh niên tình nguyện và đại diện các huyện đoàn toàn tỉnh.

Tiết mục văn nghệ do SVTN trường ĐH Sư phạm kỹ thuật biểu diễn
Tiết mục văn nghệ do SVTN trường ĐH Sư phạm kỹ thuật biểu diễn

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 được triển khai tại tất cả các huyện, thành, thị Đoàn và Đoàn trực thuộc với chủ đề "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị".

Hơn 5.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, tư vấn cho thí sinh trong chương trình tiếp sức mùa thi. 3.700 thanh niên tham gia chiến dịch mùa hè xanh,thực hiện hơn 500 công trình, phần việc thanh niên có giá trị; làm mới và tu sửa hơn 50 km đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương, dạy văn hóa hè, lắp đặt, sửa chữa hệ thống điện và các hoạt động an sinh xã hội cho người dân nông thôn, miền núi và hải đảo.

OK_SV tình nguyện quốc tế chia sẻ những kinh nghiệm từ chiến dịch
SV tình nguyện quốc tế chia sẻ những kinh nghiệm từ chiến dịch.

Ngoài ra chiến dịch tình nguyện Quốc tế, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh cũng đã huy động được hàng chục nghìn lượt đoàn viên thanh niên là học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang tham gia.

OK_Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng
Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của Trung ương đoàn.
Các cá nhân, tập thể nhận bằng khen của Trung ương đoàn
Các cá nhân, tập thể nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
OK_Tỉnh đoàn trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch hè tình nguyện 2017
Tỉnh đoàn trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch hè tình nguyện 2017
OK_TRung ương hội Liên hiệp thanh niên VN tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích trong chiến dịch tình nguyện hè 2017
Trung ương hội Liên hiệp thanh niên VN tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích trong chiến dịch tình nguyện hè 2017

Dịp này, 5 tập thể, 10 cá nhân đã được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn;5 cá nhân, 5 tập thể được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng; Trung ương hội Liên hiệp thanh niên khen thưởng 22 tập thể, 18 cá nhân; Ngoài ra, Tỉnh đoàn và Hội liên hiệp thanh niên tỉnh cũng khen thưởng89 tập thể và cá nhânđã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017./.

Một số kết quả trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017:

Tuổi trẻ toàn tỉnh đã triển khai thực hiện hơn 500 công trình, phần việc thanh niên có giá trị; làm mới được 14 km và tu sửa 28 km đường giao thông nông thôn; xây mới 01 cầu nông thôn; nạo vét 12 km kênh mương thủy lợi nội đồng; xây mới 04 căn nhà tình nghĩa, 11 sân bóng chuyền cho các chi đoàn vùng giáo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Triển khai thực hiện được 215 đoạn đường thanh niên tự quản, xanh sạch đẹp, an toàn giao thông.

Toàn tỉnh đã tổ chức tư vấn, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 7125 người dân với trị giá cơ số thuốc 498 triệu đồng.

Hoạt động hiến máu tình nguyện toàn tỉnh đã có 10.510 đoàn viên thanh niên đăng ký hiến máu, kết quả đã thu về 5.396 đơn vị máu.

Phương Thảo

 
.
Bình luận (0)
.
.