Quỳnh Lưu: Biểu dương 33 Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu

Thứ Sáu, 13/10/2017, 17:38 [GMT+7]
.

Sáng nay (13/10), huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Cao Thị Tố Châu - Uỷ viên BTV, Trưởng ban tổ chức kiểm tra Hội LHPN tỉnh.

Về phía huyện có các đồng chí: Phạm Ngọc Cảnh - Phó Bí thư Huyện uỷ; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy: NGƯT Hồ Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Thị Thanh Thuỷ - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ; các phòng, ban ngành cấp huyện và đông đảo hội viên phụ nữ 33 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Trong những năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện nhà đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Hội; triển khai thực hiện nhiều phong trào thi đua hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực, điển hình như: “Phong trào phự nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với xây dựng Nông thôn mới”, “Phụ nữ Quỳnh Lưu chung tay xây dựng mái nhà xanh”, “Phụ nữ Quỳnh Lưu tự tin, tự trọng sản xuất sạch, tiêu dùng sạch”...

Đến nay, qua các phong trào của Hội đã giúp nhiều hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế; nhiều tuyến đường xanh - sạch - đẹp rực rỡ sắc hoa, trao tặng nhiều mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo...

Văn nghệ chào mừng buổi lễ.
Văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã có dịp ôn lại chặng đường 25 năm Quỹ tim đồng hành cùng phụ nữ nghèo, phụ nữ có thu nhập thấp và phụ nữ yếu thế. Với sứ mệnh chia sẻ khó khăn, giúp hội viên phụ nữ nghèo vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, Quỹ tim đã sát cánh cùng hội viên phụ nữ và khẳng định giá trị của mình.

a
Biểu dương 33 Chi hội trưởng huyện Quỳnh Lưu.

Nhân dịp này, Huyện và Hội đã biểu dương 33 Chi hội trưởng của các xã, thị trấn. Đây là những cán bộ Hội và cụm trưởng quỹ tim có nhiều đóng góp cho truyền thống và phong trào phụ nữ huyện nhà, cống hiến cho sự phát triển bền vững của tổ chức Hội, của Quỹ tim./.

Ngọc Bích - Bá Khánh - Đài TTTH Quỳnh Lưu

 

.
Bình luận (0)
.
.