Đại hội công đoàn huyện Quỳ Hợp lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ Sáu, 08/12/2017, 11:11 [GMT+7]
.

Ngày 8/12, Liên đoàn lao động huyện Quỳ Hợp tổ chức Đại hội công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017- 2022.

Liên đoàn Lao động huyện Quỳ Hợp hiện có 117 công đoàn cơ sở trực thuộc với hơn 3.570đoàn viên, tăng 513 đoàn viên so với năm 2012.

Văn nghệ chào mừng đại hội.
Văn nghệ chào mừng đại hội.

5 năm qua, từ nguồn Quỹ “Mái ấm công đoàn” đã hỗ trợ 165 triệu đồng cho 6 gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn xây mới nhà; Quỹ “Nữ CNVC, LĐ nghèo” hỗ trợ cho 41 đoàn viên công đoàn nữ có hoàn cảnh khó khăn vay hơn 180 triệu đồng phát triển kinh tế gia đình từ. Lập 4 dự án tạo việc làm tại Công đoàn cơ sở xã Minh Hợp, Đồng Hợp, Thọ Hợp cho 25 hộ vay với tổng số tiền 500 triệu đồng. Trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện trong 5 năm qua lực lượng CNVC, LĐ huyện Quỳ Hợp đã ủng hộ các quỹ “Vì người nghèo”, “nạn nhân chất độc da cam”, ủng hộ vùng bị thiên tai đạt 100% chỉ tiêu được giao…

Công nhân lao động trên địa bàn huyện được quan tâm kiểm tra sức khỏe định kỳ.
Công nhân lao động trên địa bàn huyện được quan tâm kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Với những kết quả đã đạt được, công đoàn huyện Quỳ Hợp luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của LĐLĐ Nghệ An, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 20 Bằng khen, 175 Bằng khen của LĐLĐ tỉnh, 4 Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn và 06 Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh; 02 Bằng lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt nam. 

Với phương châm “Hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động chủ yếu, lấy người lao động làm đối tượng vận động”, giai đoạn 2017 - 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác Công đoàn.

Toàn cảnh đại hội.
Toàn cảnh đại hội.

Bước tiếp chặng đường mới, với chủ đề “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, Công đoàn huyện tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, lấy đoàn viên và người lao động làm trung tâm; đẩy mạnh chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế -xã hội của địa phương.

Đại hội đã tín nhiệm bầu 21 đồng chí vào BCH LĐLĐ huyện khóa VIII, bầu 8 đại biểu dự ĐH cấp trên./.

Phan Giang - Đài TTTH Quỳ Hợp

 

.
Bình luận (0)
.
.