Một ngày, thu giữ gần 900kg sản phẩm động vật bẩn

Thứ Bảy, 24/12/2016, 21:10 [GMT+7]
.

Hai vụ vận chuyển gần 900 sản phẩm động vật, gồm thịt lợn và lòng bò trái phép đang bốc mùi hôi thối đã lực lượng công an Nghệ An phát hiện và bắt giữ trong ngày hôm qua.

Vào lúc 14 giờ ngày 23/12, trên Quộc lộ 1A đoạn qua xã Diễn Hồng, Trạm cảnh sát giao thông Diễn Châu đã kiểm tra xe khách mang biển kiểm soát 18B - 01396 chạy hướng Bắc - Nam do lái xe Nguyễn Văn Trung ở Huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định điều khiển và phát hiện trên xe chở 7 thùng xốp, bên trong chứa 700kg thịt lợn đã qua sơ chế. Lái xe đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

700kg thịt lợn đã qua sơ chế được chứa trong 7 thùng xốp, không có giấy tờ kiểm dịch
700kg thịt lợn đã qua sơ chế được chứa trong 7 thùng xốp
Tất cả đều không có giấy tờ kiểm dịch
Tất cả đều không có giấy tờ kiểm dịch, đã bốc mùi hôi  thối

Còn tại địa bàn xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, phòng Cảnh sát Môi trường Công an Nghệ An cũng đã bắt quả tang chị Trần Thị Thoa ở xóm 4, Diễn Hạnh đang vận chuyển trên xe máy 3 bao tải, bên trong có chứa 175kg lòng bò.

175kg lòng bò bẩn được đối tượng vận chuyển bằng xe máy
175kg lòng bò bẩn được đối tượng vận chuyển bằng xe máy

Số nội tạng này không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bà Thoa khai nhận được mua từ Hà Nội đưa về địa bàn Diễn Châu tiêu thụ. Điều đáng nói là toàn bộ số thịt lợn và lòng bò trên đều đã bốc mùi hôi thối, sẽ gây nguy hại cho sức khỏe nếu đến tay người tiêu dùng. Lực lượng Công an đã bàn giao số sản phẩm trên cho Trạm Chăn nuôi và Thú y Diễn Châu tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

(Mai Giang – Lê Đồng)

.
Bình luận (0)
.
.