07:52 | 19/04/2017
Hội Liên hiệp phụ nữ Nghi Lộc vừa tổ chức ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ sống tốt đời đẹp đạo" tại xóm Xuân Cảnh - xã Nghi Xuân với 40 thành viên tham gia.
.
.
Giáo xứ Thuận Giang chung tay xây dựng NTM
15:35 | 31/03/2017

Giáo xứ Thuận Giang chung tay xây dựng NTM

Thời gian qua, cùng với các tôn giáo khác trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Giáo xứ Thuận giang - xã Quỳnh Hưng đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương, đặc biệt là trong phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn.
  .
  .
  Người thủ lĩnh thanh niên vùng giáo
  15:50 | 20/03/2017

  Người thủ lĩnh thanh niên vùng giáo

  Không chỉ là một bí thư đoàn xã gương mẫu, nhiệt huyết, có uy tín, anh Bùi Văn Thành – Bí thư đoàn xã Quỳnh Thanh (Quỳnh Lưu) còn là một người rất khéo trong vận động tập hợp, đoàn kết thanh niên vùng giáo.
   .
   .
   Giáo họ Đồng Nghệ đoàn kết xây dựng quê hương
   15:08 | 10/03/2017

   Giáo họ Đồng Nghệ đoàn kết xây dựng quê hương

   Với phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo, những năm qua, các giáo dân trong Giáo họ Đồng Nghệ - huyện Tân Kỳ đã xây dựng mối đoàn kết lương giáo, chung sức, đồng lòng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống, mang lại diện mạo khởi sắc cho họ đạo.
    .
    .
    Lan toả phong trào hiến đất làm đường giao thông trong đồng bào công giáo
    10:24 | 06/03/2017

    Lan toả phong trào hiến đất làm đường giao thông trong đồng bào công giáo

    Với phương châm “Sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào; đồng hành, đồng tiến cùng với dân tộc để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc“, phong trào xây dựng nông thôn mới được bà con giáo dân ở nhiều địa phương chung sức, đồng lòng. Đặc biệt, phong trào hiến đất, đóng góp tiền và ngày công để làm đường giao thông nông thôn đang ngày càng lan tỏa sâu rộng trong đồng bào công giáo.
     .
     .
     Người xóm trưởng tận tụy với việc đạo, việc đời
     19:12 | 04/03/2017

     Người xóm trưởng tận tụy với việc đạo, việc đời

     Gần chục năm làm Thư ký Ban mục vụ Giáo họ, hơn 2 năm được nhân dân tín nhiệm bầu làm xóm trưởng, ông Đặng Văn Hướng – xóm Trung Tiến, xã Hưng Đông – TP Vinh luôn tận tụy với công việc được giao. Với ông, hài hòa giữa việc đạo, việc đời chính là trách nhiệm của một người công dân yêu nước.
      .
      .
      Chữ tín và niềm tin
      14:16 | 02/03/2017

      Chữ tín và niềm tin

      Không khoa trương mà chỉ lấy cái tâm để làm việc nghĩa, việc thiện khi giúp đỡ người nghèo...đó là suy nghĩ của người có đạo như ông Dương Hà Nam, ở thôn Tân An, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, và tâm niệm đó đã và đang được ông thực hiện nhiều năm nay.
       .
       .
       Giáo dân Hồ Văn Hân làm giàu từ mô hình VAC
       09:24 | 02/03/2017

       Giáo dân Hồ Văn Hân làm giàu từ mô hình VAC

       Lập gia đình với 20kg lúa và ngôi nhà hai gian xuống cấp, bằng sự trăn trở tìm tòi hướng phát triển kinh tế để 6 đứa con không thất học, giáo dân Hồ Văn Hân (Giáo xứ Thuận Giang – xã Quỳnh Diễn – huyện Quỳnh Lưu) đã khởi nghiệp từ đàn gà và lợn với hơn 60 con. Từ đó đã xây dựng thành công mô hình kinh tế trang trại VAC cho thu nhập con.
        .
        .
        Bí quyết của người 25 năm
        17:02 | 28/02/2017

        Bí quyết của người 25 năm "vác tù và" vùng giáo

        Ông Phan Văn Song – một giáo dân ở xóm Trung Thành - xã Phong Thịnh – huyện Thanh Chương, đã 25 năm đảm nhận tốt cả 2 chức vụ bí thư, thôn trưởng ở một địa bàn vùng giáo. Với “người vác tù và“ này, điều cần nhất ở người cán bộ là sự nhiệt tình, gương mẫu, đi đầu trong lời nói việc làm.
         .
         .
         .

         Xem bài theo ngày thángXem

         .
         .