09:37 | 18/06/2017
Bất bình trước những hành vi sai trái của một số kẻ xấu lợi dụng tôn giáo, phủ nhận thành quả cách mạng, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, nên thời gian qua nhiều người dân Quỳnh Lưu đã thể hiện lòng yêu nước dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, để bảo vệ và giữ được mối đoàn kết lương giáo, rất cần sự tỉnh táo và chấp hành các quy định của pháp luật từ phía người dân.
.
.
ĐBP Quỳnh Thuận: Gặp mặt các chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn
09:56 | 03/05/2017

ĐBP Quỳnh Thuận: Gặp mặt các chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn

Chiều ngày 2/5, Đồn BP Quỳnh Thuận BĐBP Nghệ An đã tổ chức gặp mặt 30 chức sắc, chức việc, Hội đồng mục vụ trong đồng bào công giáo của 3 giáo xứ là Lộc Thủy – xã Quỳnh Bảng, Mành Sơn - xã Tiến Thủy và Song Ngọc - xã Quỳnh Ngọc - huyện Quỳnh Lưu.
  .
  .
  Nghi Lộc: Thành lập CLB
  07:52 | 19/04/2017

  Nghi Lộc: Thành lập CLB "Phụ nữ sống tốt đời đẹp đạo"

  Hội Liên hiệp phụ nữ Nghi Lộc vừa tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ sống tốt đời đẹp đạo“ tại xóm Xuân Cảnh - xã Nghi Xuân với 40 thành viên tham gia.
   .
   .
   Hái quả ngọt trên vùng đất mặn
   14:59 | 13/04/2017

   Hái quả ngọt trên vùng đất mặn

   Với vùng đất nhiễm mặn, trồng các loại cây, rau màu không mang lại hiệu quả nên nhiều hộ dân ở xóm 12, thuộc giáo xứ Hiền Môn, xã giáo toàn tòng Quỳnh Thanh - huyện Quỳnh Lưu đi tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm và đưa giống cây thanh long ruột trắng, đỏ về trồng. Nhờ đó, nhiều hộ đã có thu nhập khá ngay trên chính vùng đất khó canh tác.
    .
    .
    Giáo dân Bảo Thành hiến 2000m2 đất làm GTNT
    15:22 | 05/04/2017

    Giáo dân Bảo Thành hiến 2000m2 đất làm GTNT

    Sáng 5/4, xã Bảo Thành, huyện Yên Thành tổ chức tổng kết 5 năm phong trào thi đua đua yêu nước của đồng bào công giáo giai đoạn 2012-2017.
     .
     .
     CCB vùng giáo làm giàu từ mô hình nuôi bò sữa
     09:10 | 03/04/2017

     CCB vùng giáo làm giàu từ mô hình nuôi bò sữa

     Xuất thân trong một gia đình giáo dân ở xóm 10 xã Nghĩa An – huyện Nghĩa Đàn, năm 1989 sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, CCB Hồ Xuân Trường tích cực tham gia phát triển kinh tế. Gia đình anh đã mạnh dạn vượt bờ sông Hiếu sang tận xóm Bến Hương - xã Nghĩa Khánh để gây dựng cơ nghiệp từ mô hình nuôi bò sữa.
      .
      .
      Giáo dân làm giàu từ kinh tế trang trại
      16:00 | 01/04/2017

      Giáo dân làm giàu từ kinh tế trang trại

      Với địa hình vùng đồi núi có nhiều điều kiện phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế trang trại, nên những năm gần đây, xã Quỳnh Tam đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế trang trại, trong đó có nhiều hộ dân đã đầu tư hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng để chăn nuôi gia súc, gia cầm và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tiêu biểu trong số đó có giáo dân Chu Văn Danh ở thôn 4, xã Quỳnh Tam.
       .
       .
       Giáo xứ Thuận Giang chung tay xây dựng NTM
       15:35 | 31/03/2017

       Giáo xứ Thuận Giang chung tay xây dựng NTM

       Thời gian qua, cùng với các tôn giáo khác trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Giáo xứ Thuận giang - xã Quỳnh Hưng đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương, đặc biệt là trong phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn.
        .
        .
        Người thủ lĩnh thanh niên vùng giáo
        15:50 | 20/03/2017

        Người thủ lĩnh thanh niên vùng giáo

        Không chỉ là một bí thư đoàn xã gương mẫu, nhiệt huyết, có uy tín, anh Bùi Văn Thành – Bí thư đoàn xã Quỳnh Thanh (Quỳnh Lưu) còn là một người rất khéo trong vận động tập hợp, đoàn kết thanh niên vùng giáo.
         .
         .
         .

         Xem bài theo ngày thángXem

         .
         .