Lãnh đạo huyện Qùy Hợp chúc mừng Noel các giáo dân trên địa bàn

Thứ Bảy, 24/12/2016, 15:55 [GMT+7]
.

Nhân dịp lễ giáng sinh năm 2016, sáng 24/12, đồng chí Hồ Lê Ngọc - Bí thư huyện ủy Quỳ Hợp đã đến chúc mừng bà con giáo dân tại xã Nghĩa Xuân. Đây là một trong 4 địa phương có người theo đạo thiên chúa ở huyện Quỳ Hợp.

Xã Nghĩa Xuân hiện có 12 hộ gia đình với 56 nhân khẩu là giáo dân tập trung ở 2 xóm Dinh và xóm Phượng. Đây đa số là những người quê gốc Nam Định vào định cư tại xã Nghĩa Xuân từ lâu. Tuy chưa có nhà thờ nhưng đồng bào giáo dân, ở đây thường xuyên sinh hoạt vào các ngày lễ, thứ 7, Chủ nhật tại nhà ông Nguyễn Văn Dược ở xóm Phượng, xã Nghĩa Xuân.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng giáng sinh bà con giáo dân trên địa bàn
Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng giáng sinh bà con giáo dân trên địa bàn

Bà con giáo dân ở đây chủ yếu làm nghề kinh doanh, buôn bán nên mức sống của 12 hộ giáo dân đều khá, giàu.Các gia đình đều thực hiện tốt chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo hòa thuận lương giáo tại nơi cư trú. 100% con em đồng bào công giáo trong độ tuổi đều được đến trường và hiện có 5 cháu tốt nghiệp đại học, cao đẳng có công ăn việc làm ổn định. Hàng năm, những hộ giáo dân này tích cực ủng hộ tiền, chăn ấm cho hộ nghèo trên địa bàn xã và phong trào xây dựng NTM của địa phương Nghĩa Xuân.

Ông Nguyễn Văn Dượcm đại diện cho 12 hộ giáo dân ở Nghĩa Xuân, thông báo tình hình đời sống
Ông Nguyễn Văn Dượcm đại diện cho 12 hộ giáo dân ở Nghĩa Xuân, thông báo tình hình đời sống

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Hồ Lê Ngọc - Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà đồng bào giáo dân trên địa bàn xã Nghĩa Xuân đã đạt được trong thời gian qua.

Nhân dịp Noel 2016, đồng chí Hồ Lê Ngọc đã tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và gửi lời chúc mừng giáng sinh an lành, hạnh phúc tới tất cả bà con giáo dân và mong muốn, với tinh thần “Kính chúa yêu nước”, “Sống tốt đời đẹp đạo” và phương châm “Sống phúc ân giữa lòng dân tộc”, bà con giáo dân xã Nghĩa Xuân nói riêng và bà con giáo dân huyện Quỳ hợp nói chung tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua lao động sản xuất để có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn và có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn.

(Thu Hường)

.
Bình luận (0)
.
.