TX Cửa Lò: Nhiều giáo dân sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ Bảy, 24/12/2016, 15:57 [GMT+7]
.

Luôn học hỏi, tìm tòi, ứng dụng KHKT để phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình và cho xã hội, đó là cách mà nhiều giáo dân TX Cửa Lò đang thực hiện.

Thu gom hải sản của ngư dân trong vùng để bán đi các tỉnh phía Bắc là nghề đã gắn bó với gia đình giáo dân Nguyễn Văn Bình ở khối 3 phường Nghi Tân - TX Cửa Lò gần 20 năm nay. Nghề này đã mang lại lợi nhuận cho gia đình ông trên 500 triệu đồng/năm và tạo việc làm cho 15 lao động. Ông Nguyễn Văn Bình đã được tôn vinh là 1 trong 62 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2015. Theo ông Bình, để có được như ngày hôm nay chúng tôi đã được sự quan tâm của Đảng các cấp chính quyền và các tổ chức tín dụng.

Giáo dân Nguyễn Văn Bình bên bể nuôi giữ hải sản tươi sống của gia đình
Giáo dân Nguyễn Văn Bình bên bể nuôi giữ hải sản tươi sống của gia đình

Không riêng gì ông Bình mà hiện nay ở TX Cửa Lò có rất nhiều mô hình giáo dân làm kinh tế giỏi. Phát huy lợi thế vùng biển bà con ở đây đã phát triển các mô hình sản xuất kinh doanh hậu cần nghề cá, nuôi trồng thuỷ sản, như mô hình sản xuất nước mắm gia truyền của gia đình ông Trần Đình Yên hay mô hình nuôi cá lồng của ông Nguyễn Thanh Hải...

Mô hình nuôi cá lồng của ông Nguyễn Thanh Hải
Mô hình nuôi cá lồng của ông Nguyễn Thanh Hải

Hiện trên địa bàn thị xã có gần 500 hộ nông dân là giáo dân sản xuất kinh doanh giỏi. Sở dĩ ở đây số hộ giáo dân khá và giàu tăng là bởi trong những năm qua các cấp hội nông dân TX kết nối với các tổ chức tín dụng tạo điều kiện cho nông dân vay vốn, tiếp cận với các tiến bộ KHKT, đi tham quan học tập các mô hình SXKD giỏi. Trong thời gian tới các cấp hội sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình SXKD giỏi trên địa bàn TX. Ông Nguyễn Hữu Loan - Chủ tịch Hội nông dân TX Cửa Lò cho biết: Sắp tới, Hội cho các hộ đi học tập các điển hình làm kinh tế ở các địa phương để nhân rộng thêm nhiều hơn nữa.

Mô hình sản xuất nước mắm gia truyền của ông Trần Đình Yên
Mô hình sản xuất nước mắm gia truyền của ông Trần Đình Yên

Không chỉ giỏi trong sản xuất kinh doanh mà các giáo dân ở TX Cửa Lò còn tích cực tham gia các phong trào của khối xóm, cùng nhau xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư, có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng giao thông thôn xóm và các hoạt đồng nhân đạo từ thiện.

(Thuý Vinh - Trường Ca)

.
Bình luận (0)
.
.