Đời sống - Xã hội

Nghệ An phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước

18:43, 06/05/2022
Chiều 6/5, tại xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước tỉnh Nghệ An năm 2022, khu vực đồng bằng.
Các đại biểu dự lễ phát động.
Các đại biểu dự lễ phát động.
a
Đồng chí Nguyễn Thanh Hương – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao khẳng định, phát động toàn dân tập luyện môn bơi nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh về phòng, chống tai nạn thương tích cho người dân, nhất là đuối nước trẻ em.

Ban tổ chức kêu gọi sự vào cuộc tích cực, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng và toàn xã hội với công tác phòng chống đuối nước trẻ em. Việc tổ chức dạy bơi, học bơi, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước hiện nay là rất cấp thiết và cần được thực hiện trên địa bàn huyện Quỳ Lưu nói riêng và của cả tỉnh nói chung, nhất là trong hệ thống các trường học, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trẻ em. 

a
Đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá và thể thao tỉnh Nghệ An và 10 huyện, thành, thị khu vực đồng bằng tiến hành ký cam kết thực hiện chương trình bơi an toàn năm 2022.

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá và thể thao tỉnh Nghệ An và 10 huyện, thành, thị khu vực đồng bằng tiến hành ký cam kết thực hiện chương trình bơi an toàn năm 2022 và trao quà cho 33 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi.

a
Trao quà cho 33 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Sau lễ phát động, các đại biểu đã chứng kiến các huấn luyện viên và các em học sinh thực hành biểu diễn bơi tại khu vực bể bơi khách sạn Núi Hồng; đồng thời các em cũng tham gia tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước; phương pháp bơi; kỹ năng cứu đuối an toàn và sơ cấp cứu người bị đuối nước.

a
Các huấn luận viên hướng dẫn học sinh kỹ năng cứu người bị đuối nước.

 

Việt Hùng

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện