Khai trương giao diện mới trang TTĐT “Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An”

11:14, 22/11/2021
Nhằm tăng cường sự kết nối giữa Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh với cử tri, công dân trên địa bàn tỉnh, sáng 22/11, Thường trực HĐND tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức buổi lễ khai trương giao diện mới trang thông tin điện tử “Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An” tại địa chỉ: https://dbndnghean.vn. 

Dự lễ có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Nam Đình - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh.

Toàn cảnh lễ khai trương.
Toàn cảnh lễ khai trương.

Từ đầu năm 2013, trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An đã được đưa vào hoạt động để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Tuy vậy, trước sự thay đổi cách thức tiếp cận và xử lý thông tin của độc giả cũng như yêu cầu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động, tăng cường sự kết nối giữa Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh với cử tri, công dân trên địa bàn tỉnh, việc đổi mới nội dung, giao diện, kỹ thuật, công nghệ trang TTĐT là điều hết sức cần thiết.

Đổi mới trang TTĐT bao gồm 6 nhóm nhiệm vụ và giải pháp: Đổi mới nội dung; đổi mới giao diện; nâng cấp kỹ thuật, công nghệ; đổi mới quản lý hoạt động; đảm bảo các điều kiện phục vụ hoạt động; tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí, cổng TTĐT của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin -Truyền thông đã thực hiện thủ tục khai trương giao diện mới của Trang TTĐT.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin -Truyền thông đã thực hiện thủ tục khai trương giao diện mới của Trang TTĐT.

Theo đó, giao diện mới của trang TTĐT đảm bảo tính mỹ thuật, thân thiện. Các chuyên mục được sắp xếp, bố trí hợp lý, khoa học hơn; hiển thị nội dung thông tin trên nhiều loại thiết bị khác nhau như màn hình máy tính để bàn, thiết bị di động thông minh một cách tự động, để độc giả dễ dàng truy cập, theo dõi trang.

Bên cạnh việc thông tin, tuyên truyền hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh như hoạt động kỳ họp, giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri, trang TTĐT còn đăng tải một số hoạt động nổi bật của HĐND cấp huyện, cấp xã, qua đó tạo sự thu hút của độc giả đối với hoạt động của các cơ quan dân cử nói chung ở địa phương. Ngoài ra, trang còn đưa tin các hoạt động, sự kiện chính trị - kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh và cả nước để đáp ứng nhu cầu tin tức của người đọc. Trang cũng cung cấp các tài liệu, văn bản phục vụ kỳ họp Quốc hội, kỳ họp HĐND tỉnh để các ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh, cơ quan, tổ chức liên quan, cơ quan báo chí thuận tiện truy cập, khai thác thông tin.

Các đồng chí chí lãnh đạo tỉnh nghe giới thiệu với giao diện mới trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh nghe giới thiệu về giao diện mới trang thông tin điện tử "Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An".

Bên cạnh đó, trang còn đăng tải các dự án luật, dự thảo pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh để phục vụ việc khai thác thông tin, lấy ý kiến góp ý văn bản; các nghị quyết của HĐND tỉnh sau khi được thông qua một cách hệ thống để thuận tiện cho việc khai thác, tra cứu. Qua đó, đáp ứng yêu cầu về ứng dụng công nghệ thông tin, giảm thiểu việc sử dụng văn bản giấy trong hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND

Đồng thời, trang đăng tải ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, nội dung Quốc hội, Chính phủ, bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh, các sở, ngành trả lời kết quả giải quyết kiến nghị cử tri; quá trình xử lý đơn thư của công dân gửi đến Đoàn ĐBQH và Thường trực HĐND tỉnh để cử tri theo dõi, giám sát, tạo sự quan tâm của cử tri đối với hoạt động của cơ quan dân cử. Trang còn đăng tải những bài viết nghiên cứu, trao đổi về hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND các cấp; đóng góp của Đoàn ĐBQH, HĐND các cấp vào quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; vừa là tài liệu để các đại biểu dân cử nghiên cứu, tham khảo, vừa đóng góp cho hoạt động của các cơ quan quản lý Nhà nước.

Cùng với đó, trang đăng tải các hình ảnh, video quảng bá về lịch sử, bản sắc văn hoá, con người Nghệ An; các danh lam, thắng cảnh, các điểm đến hấp dẫn, các tiềm năng thu hút đầu tư; các sản phẩm, thương hiệu xứ Nghệ...

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi phát biểu tại Lễ ra mắt giao diện mới trang TTĐT.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi phát biểu tại Lễ ra mắt giao diện mới trang TTĐT.

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Ban Biên tập, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh với cách tiếp cận, suy nghĩ mới đã hoàn thành nâng cấp trang TTĐT sau thời gian 2,5 tháng, kể từ khi thông qua Đề án.

Với môi trường truyền thông đa phương tiện rất phát triển hiện nay, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý nhấn mạnh yêu cầu đặt ra rất cao đối với trang TTĐT là cần phải đáp ứng tiêu chí nhanh, chính xác, gọn, hữu ích, đúng định hướng. Do đó, việc khai trương giao diện mới trang TTĐT với nội dung, hình thức hấp dẫn hơn là việc đáng ghi nhận, nhưng để phát triển, tạo sự lan toả, trở thành “món ăn” tinh thần không thể thiếu của cử tri và những người quan tâm thì còn rất nhiều việc phải làm.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ.
Đồng chí Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ.

Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, Thường trực HĐND tỉnh, Ban Biên tập, Văn phòng Đoàn ĐBHQ và các cơ quan phối hợp bên cạnh khéo sắp xếp, sử dụng nguồn nhân lực trong cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh thì cần có cơ chế để xây dựng, khuyến khích đội ngũ phóng viên, cộng tác viên ở các cơ quan báo chí của tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; cán bộ, công chức trong các cơ quan của tỉnh, nhất là cán bộ văn phòng HĐND - UBND các cấp tham gia cộng tác.

Các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niêm với Ban Biện tập Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An.
Các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niêm với Ban Biện tập Trang thông tin điện tử "Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An".

Về nội dung, hình thức, Bí thư Tỉnh uỷ cũng yêu cầu ngoài tin tức thời sự cập nhật, cần có thêm những bài viết chuyên sâu, chuyên đề, xã luận, chính luận liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội, chính trị của tỉnh để đáp ứng nhu cầu của cư tri và những người quan tâm nhằm nâng cao chất lượng, tạo thương hiệu của trang TTĐT. Bí thư Tỉnh uỷ tin tưởng, với những bước phát triển mới, trang TTĐT “Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An” sẽ trở thành nhu cầu, “món ăn” tinh thần của cử tri và nhiều người quan tâm; đồng thời thông qua trang sẽ là điều kiện rất tốt để thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh với cử tri và Nhân dân.

Thường trực HĐND tỉnh chụp ảnh lưu niêm với Ban Biện tập Trang thông tin điện tử Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An
Thường trực HĐND tỉnh chụp ảnh lưu niêm với Ban Biện tập Trang thông tin điện tử "Đại biểu nhân dân tỉnh Nghệ An"

 

Xuân Hướng

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện