Kinh tế

Công ty Thủy điện Bản Vẽ tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2021

16:23, 30/03/2022
Chiều 30/3, tại Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ, Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT&TKCN năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Năm 2021 trên lưu vực hồ chứa thủy điện Bản Vẽ đã xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng.

Năm 2021 trên lưu vực hồ chứa thủy điện Bản Vẽ xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng, lưu lượng nước về hồ trung bình tháng 8 và tháng 9 ở mức thấp nhất từ trước đến nay. Do diễn biến khí tượng thủy văn không thuận lợi, nên Công ty thủy điện Bản Vẽ đã gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh.

Toàn cảnh hội nghị.

Tuy vậy, đơn vị đã chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan để thực hiện tốt công tác điều tiết cấp nước cho hạ du trong mùa kiệt năm 2021, và được các cấp địa phương cũng như nhân dân đánh giá cao. 

Ông Nguyễn Hữu Hiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương phát biểu tại hội nghị.

Cùng với điều tiết cấp nước cho hạ du, năm 2021 Công ty còn tuyệt đối đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong suốt mùa mưa lũ. Để có kết quả đáng ghi nhận nói trên, trong năm qua, Công ty luôn chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai, quán triệt và thực hiện có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ”;  Thường xuyên rà soát, bổ sung, hoàn thiện các phương án trong công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, bao gồm: ứng phó thiên tai, bảo vệ đập, ứng phó với tình huống khẩn cấp, đảm bảo thông tin liên lạc trong mùa mưa lũ, diễn tập phòng, chống thiên tai..

Ông Phạm Văn Khởi -  Giám đốc Nhà máy thủy điện Khe Bố phát biểu tại hội nghị.

Cạnh đó, Công ty tăng cường thông tin, tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng, tránh, ứng phó thiên tai kịp thời đến toàn bộ CBCNV trong Công ty; chú trọng nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, phát huy ý thức tự giác, chủ động phòng tránh thiên tai của nhân dân vùng hạ du công trình thuỷ điện Bản Vẽ bằng các cuộc hội nghị truyền thông về công tác phòng chống thiên tai, các bài tuyên truyền trên báo chí, tin nhắn điện thoại, tờ rơi, áp phích...  

Ông Nguyễn Xuân Tiến - Phó giám đốc Đài KTTV khu vực Bắc Trung Bộ phát biểu tại hội nghị.

Năm 2022, Công ty Thủy điện Bản Vẽ đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung nâng cao năng lực xử lý tình huống, ứng phó thiên tai cho từng CBCNV- NLĐ trong đơn vị; Chủ động phối hợp với địa phương để ứng phó kịp thời, không để xảy ra thiệt hại về người, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản do thiên tai gây ra.

Ông Tạ Hữu Hùng - Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ phát biểu tại hội nghị.

Đồng thời, tăng cường thông tin, tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng, tránh, ứng phó thiên tai kịp thời, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, phát huy ý thức tự giác, chủ động phòng tránh thiên tai của CBCNV - NLĐ và  nhân dân vùng hạ du công trình thủy điện Bản Vẽ.

Ông Nguyễn Tiến Chương - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 1 phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Cùng với đó, bám sát chủ đề năm 2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” trong công tác PCTT&TKCN khi dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh năm 2022.

PV

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện