Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Văn Lâm tập sung cùng Kawin, HLV tuyển Thái chốt tiêu chí loại người

08:19, 18/05/2019
Thủ môn số 1 đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm và thủ môn số 1 của đội tuyển Thái Lan trước AFF Cup 2018, ASIAN Cup 2019 Kawin Thamsatchanan đã hội ngộ nhau trên sân tập CLB Muangthong United chiều 17/5 và chia sẻ cho nhau những bài học kinh nghiệm quý báu.
Văn Lâm cùng Muangthong United đang nỗ lực vượt khó tại Thai League.Ảnh: Kitti Tumpmalai
Văn Lâm cùng Muangthong United đang nỗ lực vượt khó tại Thai League.Ảnh: Kitti Tumpmalai
Trong khi Đặng Văn Lâm đang là thủ môn số 1 đội tuyển Việt Nam đồng thời cũng là người bắt chính cho Muangthong United tại Thai League, hướng đến chuyến làm khách trước Suphanburi tại vòng 11 Thai League vào lúc 19h00 ngày 19/5 thì Kawin Thamsatchanan đã chọn chính Muangthong United để tập ké, chờ ngày lên tập trung đội tuyển Thái Lan, chuẩn bị cho King’s Cup lần thứ 47 năm 2019.
Số là mùa giải 2018-2019 ở giải hạng hai Bỉ đã kết thúc và Kawin đã rời OH Leuven (Bỉ) về lại Bangkok từ sáng 15/5. Nhưng do Thai League vẫn đang tiếp tục diễn ra và phải tới ngày 27/5, đội tuyển Thái Lan mới bắt đầu tập trung, trước khi hội đủ quân số từ ngày 30/5 để chuẩn bị cho King’s Cup nên để duy trì thể lực, ngoài việc đến phòng GYM Impact tại Nonthaburi, Kawin còn xin phép lãnh đạo CLB Muathong United để được tập chung cùng các thủ môn của CLB này là Đặng Văn Lâm, Prasit Padungchok và Somporn Yos.
Trước khi chuyển sang thi đấu cho OH Leuven, Kawin Thamsatchannan từng là thủ môn bắt chính cho Muangthong United tại Thai League trong nhiều mùa giải nên việc tập nhờ ở đội bóng cũ của Kawin không có gì trở ngại.
Trước khi chính thức gặp nhau trên sân tập CLB Muangthong United chiều 17/5, Văn Lâm và Kawin cũng đã biết nhau từ trước và thỉnh thoảng có tương tác với nhau trên mạng xã hội Instagram.

Văn Lâm có khoảng thời gian tập luyện thú vị bên Kawin Thamsatchanan.Ảnh: Siam Sport
Văn Lâm có khoảng thời gian tập luyện thú vị bên Kawin Thamsatchanan.Ảnh: Siam Sport

Nếu như Văn Lâm nhiều khả năng vẫn sẽ được HLV Park Hang Seo chọn bắt chính cho đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup thì Kawan Thamsatchannan sau gần 7 tháng không được thi đấu tại OH Leuven do gặp chấn thương và quá trình hồi phục chậm. Vì thế, tại giải đấu trên sân nhà ở tỉnh Buriram sắp tới, Kawin sẽ phải cạnh tranh vị trí với Chatchai Budprom, người giữ vị trí số 1 ở khung thành đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2018 và ASIAN Cup 2019.
Ba ngày trước, HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Sirisak Yodyardthai đã công bố danh sách sơ bộ 35 cầu thủ Thái Lan được gọi tập trung chuẩn bị cho King’s Cup 2019 nhưng đây chưa phải là danh sách cuối cùng, sẽ được rút gọn xuống còn 23 cầu thủ để đăng ký thi đấu.
Bên cạnh đó, từ nay đến khi đội tuyển tập trung tập luyện để dự King’s Cup, Thai League còn diễn ra hai vòng đấu nữa, đó là cơ sở để sàng lọc, tuyển chọn lực lượng cho thật kỹ càng.
“Tôi đã công bố danh sách sơ bộ có 35 cầu thủ nhưng thật khó để gọi tập trung tất cả họ và cùng tập luyện vì như vậy, sự chăm sóc cho một số lượng lớn cầu thủ sẽ không được đầy đủ, hơn nữa giải trong nước còn diễn ra đến ngày 26/5. Vì vậy, tôi sẽ tiếp tục xem xét, đánh giá sự thể hiện của các cầu thủ trong những trận đấu tới đây tại Thai League. Ngoài ra, bất cứ ai chưa đứng trong danh sách sơ bộ nhưng thể hiện phong độ tốt vẫn sẽ được triệu tập bổ sung. Ai thể hiện chưa tốt đương nhiên sẽ bị loại”.
King’s Cup lần thứ 47 năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8/6/2019 tại Buriram (Thái Lan), đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan lúc 19h45 ngày 5/6.

Lịch thi đấu King’s Cup 2019
15h30 ngày 5.6: Ấn Độ vs Curacao - TTTT Thai Rath 32
19h45 ngày 5.6: Thái Lan vs Việt Nam - TTTT Thai Rath 32
15h30 ngày 8.6: Tranh hạng ba - Thua trận 1 vs thua trận 2 - TTTT Thai Rath 32
19h45 ngày 8.6. Chung kết - Thắng trận 1 vs thắng trận 2 - TTTT Thai Rath 32 

 

 

 

 

 

 

Theo Thể thao&Văn hóa