Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Quang Hải có thể sang La Liga vào mùa giải 2019-2020

08:51, 03/05/2019
Nếu mọi chuyện thuận lợi theo đúng kế hoạch, Nguyễn Quang Hải sẽ đến Tây Ban Nha thi đấu cho CLB Alaves tại La Liga mùa giải 2019-2020.

Thông tin cậu học trò cưng của ông Park Hang-seo có kế hoạch sang tập cùng CLB Deportivo Alaves đã có cách đây không lâu. Thế nhưng, kế hoạch này không diễn ra được vì nhiều yếu tố.

Trong chuyến công tác ở Malaysia theo lời mời của La Liga, phóng viên có cuộc trao đổi với ông Ivan Codina - Giám đốc quản lý La Liga khu vực Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Đông Nam Á. Ông Codina lý giải nguyên nhân Quang Hải chưa thể khoác áo CLB Derpotivo Alaves.

Ông Ivan Codina - Giám đốc quản lý La Liga khu vực Đông Nam Á.
Ông Ivan Codina - Giám đốc quản lý La Liga khu vực Đông Nam Á.

“Đội tuyển Việt Nam đã chơi hay ở Asian Cup 2019, kết thúc giải đấu này lại là lúc không thích hợp cho Quang Hải. Cậu ấy gặp một số vấn đề, dính chấn thương sau 2 năm thi đấu nhiều giải ở cấp độ đội tuyển lẫn CLB. Đó thật sự là điều không may mắn, nên chúng ta phải chờ lúc khác”, vị quan chức của CLB La Liga nói.

Quang Hải quá nổi tiếng ở Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo. Thông qua một số hoạt động và chương trình phát triển hình ảnh La Liga ở Đông Nam Á, hồ sơ và những thước phim về Quang Hải đã được gửi đến CLB Alaves. Đội bóng này tỏ vẻ hài lòng với cầu thủ sinh năm 1997.

Theo ông Ivan Codina, Deportivo Alaves đang quan tâm đến thị trường phát triển bóng đá Việt Nam. Họ là một trong những đội muốn cùng La Liga đưa hình ảnh giải đấu và thương hiệu CLB tiếp cận nhiều hơn với CĐV. Vậy nên, Quang Hải chính là chiếc cầu nối đó.

Ban đầu, Quang Hải sẽ có khoảng 10 ngày sinh hoạt, tập luyện với CLB Alaves sau Asian Cup 2019. Đó không phải là thương vụ chuyển nhượng, mà đơn thuần là chuyến đi làm quen với không khí bóng đá ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, kế hoạch này không diễn ra.

Người đại diện của Quang Hải cũng muốn đưa anh ra nước ngoài thi đấu.
Người đại diện của Quang Hải cũng muốn đưa anh ra nước ngoài thi đấu.

Đại diện của La Liga, ông Ivan Codina cho biết thêm: “Không chỉ một mình Quang Hải, mà có thể là một cầu thủ Việt Nam hoặc Đông Nam Á khác sẽ sang La Liga thử việc. Đây là cơ hội mà không phải cầu thủ nào cũng có. Nếu không phải năm nay, sẽ là mùa giải sang năm”.

“Sau khi xem màn trình diễn của Quang Hải, CLB này đánh giá cao tiền vệ của CLB Hà Nội. Họ tỏ ra hứng thú. Bản thân tôi nghĩ khoảng cách trình độ giữa cầu thủ Đông Nam Á và kỹ năng bên ngoài của họ không còn xa. Đó là cơ hội để họ phát triển khả năng khi thi đấu ở giải cao hơn”, ông khẳng định.

Việc đưa Quang Hải sang La Liga là chiến lược phát triển và mở rộng hình ảnh giải đấu này trên thế giới. Bên cạnh đó, La Liga còn ký các bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để hỗ trợ giải bóng đá quốc nội, phát triển bóng đá nữ Việt Nam.

La Liga đang tiếp cận thị trường Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.
La Liga đang tiếp cận thị trường Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Tham vọng của La Liga là đưa giải đấu được quan tâm chỉ sau giải quốc nội, như V.League ở Việt Nam. Họ còn cam kết hỗ trợ tài chính để cụ thể hóa sự giúp đỡ với các Liên đoàn bóng đá ở nước sở tại.

Vừa qua, 2 cựu tuyển thủ Vũ Như Thành và Phan Văn Tài Em cũng được La Liga mời vào đội bóng Huyền thoại Đông Nam Á để đá giao hữu với đội Huyền thoại La Liga. Kết quả là Fernando Morientes và đồng nghiệp thắng 6-1 trước đội Như Thành và Tài Em.

Theo Zing